Tìm hiểu về chi phí bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

tìm hiểu về chi phí bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Bạn đang phân vân giữa hai phương án thay mới mặt cỏ nhân tạo hay bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo và muốn tìm hiểu về chi phí bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cũng như chi phí thay mới mặt cỏ?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu, nhược điểm và chi phí của hai phương án này để có thể dễ dàng hơn trong việc ra quyết định nhé. 

Sân bóng cỏ nhân tạo khi gặp những dấu hiệu xuống cấp trầm trọng như: mặt sân trơ cát, khách hàng phản ánh chất lượng sân kém và dần bỏ sang sân đối thủ, sân rất bụi, sợi cỏ bị chẻ ngọn, đứt gãy nhiều,… là lúc chủ sân bóng phân vân giữa việc nên bảo dưỡng chuyên sâu hay thay mới mặt cỏ sân bóng.

Chi phí bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền đó là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi liên hệ tới VEC Group. Để tư vấn được cho khách hàng một cách hợp lý nhất, chúng tôi thường hỏi lại về hiện trạng cụ thể của sân bóng, từ đó tư vấn cho bạn về phương án và chi phí bảo dưỡng cần thiết.

Chi phí này sẽ được chúng tôi phân tích dưới đây để các bạn có thể ra được quyết định tốt nhất cho công trình của mình.

So sánh giữa chi phí thay mặt cỏ sân bóng và chi phí bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo, sau một khoảng thời gian khai thác sẽ bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sân bóng của chủ đầu tư. Khi đó, các giải pháp được tính đến là thay mới mặt cỏ nhân tạo, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thủ công và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng máy.

Thay mới mặt sân cỏ, bạn sẽ phải đầu tư một lượng tiền khá lớn vào việc:

 • Tháo bỏ lớp cỏ nhân tạo cũ.
 • Làm lại mặt nền sân.
 • Mua cỏ nhân tạo mới.
 • Mua cát sạch mới.
 • Mua hạt cao su mới.
 • Thuê nhân công cho toàn bộ khâu thi công sân bóng cỏ nhân tạo.

Bảo dưỡng chuyên sâu thì khác, chi phí của bạn sẽ ít hơn rất nhiều so với thay cỏ:

 • Sân sẽ được sử dụng một phần của sợi cỏ trước đó được bảo tồn dưới lớp cát 20-30mm và những ngọn cỏ chết trong quá trình thi công bị vùi trong cát.
 • Bạn chỉ phải bóc bỏ một phần cát trên mặt sân.
 • Tái sử dụng lượng hạt cao su còn trên sân.
 • Và kéo dài tuổi thọ sân thêm 2-3 năm khai thác mà chất lượng mặt sân được bảo đảm.
 • Sau thời gian khai thác 1-2 năm, bạn có dư số tiền cần thiết để thay cỏ cho sân.

Như vậy, giữa một phương án phải bỏ ra vài trăm triệu thay mới mặt cỏ sân, và bỏ ra vài chục triệu đồng để bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo và tiếp tục khai thác thêm 2 – 3 năm nữa, bạn sẽ chọn phương án nào?

Bảo dưỡng bằng máy và bảo dưỡng thủ công, nên chọn phương án nào?

Với những thông tin chi tiết chúng tôi đưa ra bên trên, VEC tin rằng chủ đầu tư công trình sẽ lựa chọn phương án bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Khi đó, bạn lại tiếp tục phân vân giữa hai phương án, giữa bảo dưỡng chuyên sâu bằng máy và bảo dưỡng thủ công, giải pháp nào tốt hơn? Mời bạn đọc bảng so sánh bên dưới:

Bảo dưỡng sân cỏ thủ công Bảo dưỡng sân cỏ bằng máy
Mặt sân – Bỏ đi một ít cát khi cào thành đống, và phần cát còn trên mặt sân không còn phẳng
– Lượng cao su trên mặt sân ko đủ tiêu chuẩn sân bóng
– Không giữ được hạt cao su.
– Sử dụng phần cỏ cũ trên mặt sân
– Lấy lên được ít cỏ chết khi thi công lắp đặt
– Bỏ được đều lớp cát trên toàn bộ mặt sân đúng theo tính toán.
– Bù đủ lượng cao su theo tiêu chuẩn sân bóng
– Lấy lên được phần lớn ngọn cỏ chết khi thi công lắp đặt sân
– Sử dụng được phần cỏ trước nằm trong lớp cát đã bóc bỏ
Thời gian bảo dưỡng 7 ngày với một đội 10 nhân công 1 đến 2 ngày cho 1 sân 1000m2 với 2-3 nhân công
Vật tư Không tái sử dụng được cao su trên mặt sân Tái sử dụng được cao su trên mặt sân
Tuổi thọ sân Thêm được 3 đến 9 tháng tuổi thọ sân bóng Thêm được 2 đến 3 năm tuổi thọ của sân bóng

Chúng ta có thể thấy rằng, phương án bảo dưỡng thủ công đòi hỏi thời gian bảo dưỡng lâu hơn, điều này khiến việc kinh doanh sân bóng bị gián đoạn, trong khi đó với bảo dưỡng bằng máy, bạn có thể khai thác sân bóng liên tục, không bị ảnh hưởng đến thời gian khai thác sân cũng như kinh doanh các dịch vụ đi kèm: nước uống, cho thuê giày tập, gửi xe,….

Bên cạnh đó, với bảo dưỡng thủ công, bạn phải mua mới 100% hạt cao su rải sân bóng, trong khi bảo dưỡng bằng máy bạn có thể tái sử dụng được 60% hạt cao su cũ, chỉ phải bù thêm 40% chi phí mua hạt cao su bù vào sân, nhờ đó tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

VEC Group với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, sử dụng công nghệ bảo dưỡng SMG của Đức, có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng sân bóng toàn diện nhất. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh sân bóng của bạn ngày càng phát triển.

SMG là đơn vị đứng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất và thi công bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Xuất thân từ Đức, hiện nay SMG và sản phẩm của SMG đã có mặt trên 30 quốc gia trên thế giới. Do đó, VEC Group lựa chọn SMG là đối tác cung cấp máy móc, vật tư và đào tạo theo đúng bài bản, chuyên môn cho một bộ phận nhân viên của chúng tôi. Sau thời gian nhận chuyển giao công nghệ, VEC GROUP tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tối ưu hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan