Thị trường đầu tư sân thể thao cỏ nhân tạo chưa bao giờ ngừng hot

Thị trường đầu tư cỏ nhân tạo cho các công trình thể thao ngày càng sôi nổi

Sự phát triển và phổ biến của cỏ nhân tạo mang lại những giải pháp tốt nhất cho các ứng dụng trong lĩnh vực thể thao. Ngoài sự sôi động của thị trường sân cỏ nhân tạo, các môn thể thao khác cũng dần chuyển mình, mang cỏ nhân tạo vào sàn tập bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Trong khi thị trường sân cỏ nhân tạo bắt đầu trở nên bảo hòa thì các loại sân thể thao cỏ nhân tạo khác đang có những bước phát triển mạnh mẽ, thị trường ngày càng sôi nổi và hot hơn bao giờ hết.

Với ưu điểm dễ thi công lắp đặt và chăm sóc, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi như cỏ thật, cỏ nhân tạo rất được lòng những nhà đầu tư trong lĩnh vực thể thao. Không chỉ đối với bộ môn bóng đá, cỏ nhân tạo còn rất phổ biến trong các môn thể thao khác như tennis, cầu lông, golf,….và các nhà văn hóa, nhà thi đấu thể thao tổng hợp.

Thị trường tiềm năng do thúc đẩy của xã hội

Tình hình xã hội hiện nay cho phép lĩnh vực thể thao phát triển ngày càng mạnh mẽ dưới chính sách thúc đẩy xã hội hóa thể thao của nhà nước. Đồng thời, tình trạng khan hiếm những sân chơi lành mạnh cho người dân, đặc biệt là tầng lớp công nhân viên và thế hệ thanh thiếu niên trẻ tuổi, đòi hỏi lĩnh vực thể thao mở rộng để tạo thêm nhiều sân chơi giải trí kết hợp rèn luyện sức khỏe cho mọi người. Nắm bắt được các yếu tố này, nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường sân thể thao, phát triển một thị trường mới đầy tiềm năng và nóng dần lên.

Lợi ích lớn

Trong thời đại ngày nay, việc tập luyện thể thao trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người, như một hình thức vừa giải trí thư giãn, vừa đảm bảo sức khỏe trước những tác động của thời đại. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng sân thể thao sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh lớn, lợi nhuận ổn định với nguồn vốn không quá cao và thời gian thu hồi vốn ngắn.

sân golf mini cỏ nhân tạo

Sân golf mini cỏ nhân tạo đang được ưa thích tại Việt Nam

Quá trình thực hiện dễ dàng

Việc tiến hành đầu tư dễ dàng hơn bao giờ hết dưới sự hỗ trợ của ngành công nghiệp cỏ nhân tạo, các đơn vị thi công chuyên nghiệp uy tín với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại giúp cho việc thi công lắp đặt sân thể thao cỏ nhân tạo trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm đến mức tối đa.

Nếu như cách đây vài năm, số lượng sân tập thể thao chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, cả một khu vực phát triển như Sài Gòn thì số lượng các sân thể thao cũng rất hiếm. Nhưng hiện nay, sân tập thể thao ngày càng nhiều, hầu như ở mỗi địa bàn quận đều có từ 1 đến vài sân thể thao mỗi loại, nhiều nhất vẫn là sân bóng đá cỏ nhân tạo, các loại sân tennis, sân cầu lông,…. Đặc biệt hơn, môn thể thao quý tộc Golf cũng được mang đến Việt Nam và trở nên phổ biến hơn, giá rẻ hơn và gần gũi với nhiều tầng lớp hơn nhờ có sự trợ giúp của cỏ nhân tạo. Các loại sân golf mini cỏ nhân tạo mọc lên nhiều hơn và sẽ còn phát triển hơn nữa, thu hút nhiều đối tượng tham gia luyện tập môn thể thao đặc biệt này.

 sân tennis cỏ nhân tạo

Sân tennis cỏ nhân tạo dần thay thế cho các loại sân truyền thống

Rào cản không nhiều

Có thể nói, vấn đề khó khăn hiện tại cho lĩnh vực sân thể thao cỏ nhân tạo là các vấn đề về đất. Tình hình đô thị hóa ngày càng thu hẹp diện tích đất trống, khiến cho việc tìm được một mảnh đất để xây dựng sân thể thao là điều không phải dễ dàng. Đất trống thì thường có ở những khu vực ngoại ô, điều này khiến cho mật độ phân bố sân thể thao không đồng đều, khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ở những nơi đông đúc dân cư thì ít sân tập, tình trạng kẹt sân diễn ra liên tục, trong khi ở những khu vực tập trung nhiều sân thì vắng người sử dụng, cung cầu không cân bằng tạo nên nhiều khó khăn cho chủ đầu tư.

Thêm nữa, thị trường ngày càng sôi nổi, nhiều người tham gia thì áp lực cạnh tranh lớn, thị trường bị chia sẻ nhiều do đó gây ra những khó khăn và áp lực lớn cho các nhà đầu tư.

Có thể thấy được rằng, lĩnh vực đầu tư sân thể thao cỏ nhân tạo sẽ không chỉ dừng lại ở đó, thị trường vẫn còn đang còn thiếu sự thỏa mãn nhu cầu tập luyện thể thao, nhất là ở những vùng ngoại thành, nông thôn,… đây vẫn là một lĩnh vực còn đang rất hot, hứa hẹn nhiều người tham gia hơn nữa, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao Việt Nam phát triển và giảm áp lực về tệ nạn xã hội do thiếu sân chơi lành mạnh của các đối tượng thanh thiếu niên.

VEC Group cung cấp những giải pháp sân cỏ nhân tạo toàn diện nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác cho dự án đầu tư của bạn.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , ,

Tin liên quan