Tại sao nên bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo định kỳ?

Sân cỏ nhân tạo để trở thành “một con gà để trứng vàng” cho chủ đầu tư thì bên cạnh chiến lược kinh doanh sân cỏ hợp lý, bạn cần phải bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách cho sân bóng ấy. Những lý do dưới đây sẽ giải thích tại sao cần phải bảo dưỡng định kỳ cho sân bóng cỏ nhân tạo. 

Sân bóng cỏ nhân tạo sau khi hoàn thiện thi công phải đạt được những yêu cầu như:

  • Lớp cát dày 3cm có tác dụng giữ sợi cỏ đứng.
  • Lớp cao su dày 1cm làm êm mặt sân, giảm chấn thương cho cầu thủ khi va chạm và kéo dài tuổi thọ sợi cỏ.
  • Còn lại 1 cm trên cùng của sợi cỏ tạo độ mềm mại, đẹp cho mặt sân cỏ, ngoài ra còn có chức năng giữ hạt cao su đúng vị trí.

Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác, dưới tác động cơ học của hoạt động đá bóng thường ngày, cùng ảnh hưởng của thời tiết, mặt sân cỏ nhân tạo có thể bị hư hại, hỏng hóc và xuống cấp. Một số dấu hiệu thường gặp đối với mặt sân bóng có thể kể đến như:

  • Ngọn cỏ bị đạp nén xuống và nằm rạp trên mặt sân.
  • Lớp cao su bị dồn nén chỗ nhiều chỗ ít, đồng thời điều này làm ảnh hưởng đến chiều dài tiêu chuẩn của phần sợi cỏ còn lại trên mặt sân.
  • Nước mưa làm trôi hạt cao su tụ dồn từng điểm và thất thoát.
  • Mặt nền sân có thể bị lồi lõm.
  • Hệ thống chiếu sáng bị xuống cấp: đèn bị cháy hoặc bị mờ, trụ đèn bị hỏng,…

Tình trạng xuống cấp ban đầu của sân bóng, nếu không được chăm sóc và sửa chữa hợp lý sẽ trở lên trầm trọng hơn khiến cho chất lượng sân bóng giảm mạnh.

Trong bối cảnh sân bóng cỏ nhân tạo mọc lên như nấm trên khắp cả nước, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng bỏ sân bóng chất lượng kém để sang chơi trên sân đối thủ. Vì vậy, chủ sân bóng nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ sân bóng của mình mỗi 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, tùy thuộc vào cường độ khai thác của sân bóng.

Hoạt động bảo dưỡng định kỳ bao gồm các công việc như: chải thẳng cỏ, dàn đều hạt cao su trên khắp mặt sân,… tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không được thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật thì lại phản tác dụng. Chẳng hạn như việc chải thẳng cỏ đòi hỏi thiết bị sử dụng phải có cấu tạo phù hợp để không làm tổn hại đến sợi cỏ, gây chẻ ngọn, đứt gãy sợi cỏ. Hay như hoạt động dàn đều hạt cao su trên khắp mặt sân nếu thực hiện thủ công sẽ không thể mang lại hiệu quả tuyệt đối như khi làm bằng máy.

Thấu hiểu được điều này, đồng thời mong muốn cung cấp cho khách hàng một dịch vụ toàn diện nhất, VEC GROUP đã cho ra đời những dịch vụ bảo trì sân bóng cỏ nhân tạo như: chải cỏ thẳng, quét hạt cao su, vá lưới,… Chúng tôi luôn lưu tâm đến vấn đề thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo nhằm mang lại cho khách hàng những dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì sân cỏ nhân tạo tốt nhất.

Từ khóa: , ,

Tin liên quan