Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa lưới chắn bóng được thực hiện như thế nào?

Hệ thống chiếu sáng sân bóng mini cỏ nhân tạo

Trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, chủ đầu tư thường chú trọng nhất đến phần bảo dưỡng mặt cỏ sân bóng. Tuy nhiên những hạng mục khác như bảo dưỡng hệ thống lưới chắn bóng, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng sân bóng cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp làm nên một sân bóng chất lượng cao. 

Tác dụng của lưới chắn bóng

Hệ thống lưới chắn bóng trong sân bóng bao gồm lưới, cáp căng, tăng đơ, ốc xiết, dây nhựa nối lưới. Hệ thống này có tác dụng làm lá chắn và hạn chế tối đa việc bóng bay ra bên ngoài trong quá trình thi đấu, hạn chế vật lạ từ ngoài bay vào sân bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ. Lưới chắn bóng còn giúp tăng mĩ quan sân bóng mini, tạo cho người chơi cảm giác chuyên nghiệp, có không gian riêng và giúp người chơi có được sự hứng khởi khi thi đấu.

Cách lắp đặt lưới chắn bóng cho sân bóng mini

Lưới chắn bóng được dựng quây quanh quanh sân với chiều cao trung bình 7 – 8m, có thể chia thành 2 tầng lưới tùy vào điều kiện của từng sân bóng. Ở 2 mét lưới tầng dưới cùng, các chủ đầu tư nên sử dụng loại lưới sợi to và tốt, bới đó là khu vực thường xuyên chịu áp lực, dễ bị rách. Còn 6 mét ở phía trên bóng ít bay vào, chủ đầu tư có thể sử dụng loại lưới bình dân hơn, với màu sắc bắt mắt để tiết kiệm chi phí đồng thời làm đẹp cho sân bóng.

Tùy thuộc vào đặc điểm, diện tích của mỗi sân mà cách thiết kế, lắp đặt và chiều cao của lưới bao hay lưới chắn bóng cũng khác nhau.

Tại sao phải bảo dưỡng hệ thống lưới chắn bóng

Dưới tác động của thời tiết mưa, nắng, gió,… lâu dài, lưới sân bóng sẽ trở nên mục, rách nát, không còn khả năng chắn bóng. Bảo dưỡng hệ thống lưới để kịp thời thay thế những hạng mục cần thiết, đảm bảo cho chất lượng của sân không bị giảm sút. Bảo dưỡng hệ thống lưới cần chú ý đến 2 phần:

  • Bảo dưỡng lưới chắn bóng
  • Bảo dưỡng lưới khung thành

Bảo dưỡng sân bóng mini cỏ nhân tạo không chỉ nâng cao hiệu suất hoạt động của các thiết bị trong sân, kéo dài tuổi thọ của hệ thống sân bóng, giảm rủi ro trong khi hoạt động mà còn giúp các nhà đầu tư tăng tính cạnh tranh cho sân bóng của mình, tiết kiệm chi phí và thời gian thay thế thiết bị hư hỏng vụn vặt do không được bảo dưỡng. Bảo dưỡng sân bóng mini cỏ nhân tạo là hoạt động tất yếu để các nhà đầu tư đạt hiệu quả cao nhất trong việc kinh doanh sân bóng của mình.

Để biết được đâu là loại lưới chắn bóng tốt nhất cho sân cỏ của mình, đồng thời có được những lời tư vấn cũng như dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo uy tín nhất, bạn nên tìm đến dịch vụ bảo dưỡng sân bóng trọn gói tại VEC Group. VEC GROUP với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sân cỏ, am hiểu kỹ thuật lắp đặt từ mặt cỏ nhân tạo, thi công nền hạ cho đến việc cung cấp các thiết bị phụ kiện sân bóng như lưới chắn bóng, dây cáp căng lưới, bóng đèn, …sẽ đem lại sự yên tâm cho khách hàng khi lựa chọn công ty của chúng tôi để mua lưới chắn bóng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: ,

Tin liên quan