Quy trình bảo dưỡng mặt cỏ nhân tạo sân bóng mini

Sục cát bảo dưỡng mặt sân cỏ

Bảo dưỡng mặt cỏ nhân tạo sân bóng mini là việc làm đặc biệt quan trọng giúp mặt sân cỏ luôn giữ được trạng thái tốt nhất, qua đó mang lại cảm giác chơi bóng tốt cho cầu thủ. Một sân bóng mini có mặt sân cỏ được bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo đạt được hiệu quả cao. 

Mặt cỏ nhân tạo có thể xem là phần hồn của một sân bóng mini. Chưa cần xét đến chất lượng nền hạ hay các thiết bị khác, ấn tượng đầu tiên của khách hàng về sân bóng sẽ là cái nhìn bên trên mặt cỏ. Mặt cỏ nhân tạo sân bóng chịu nhiều áp lực do các cầu thủ trên sân, nếu không có những hoạt động bảo dưỡng thường xuyên thì cỏ sẽ dễ dàng xuống cấp, chất lượng giảm sút nhiều và tạo ấn tượng xấu về mặt thẩm mỹ. Do đó, bảo dưỡng mặt cỏ nhân tạo sân bóng mini là một việc làm đặc biệt quan trọng trong đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Quy trình bảo dưỡng mặt cỏ sân bóng sẽ được tiến hành cụ thể gồm các hoạt động sau đây:

Chải cỏ

Các sợi cỏ dưới tác động của các cầu thủ trên sân lâu ngày sẽ trở nên ngã rạp, gây ra sự không đồng đều của mặt cỏ. Đồng thời các hạt cao su cũng sẽ bị dồn lại và trồi lên mặt cỏ. Tiến hành chải cỏ nhân tạo để chuốt thẳng các sợi cỏ, làm cỏ trên sân đều hơn và làm cho các hạt cao su được trải đều lại, không bị dồn.

Có thể chải cỏ bằng bàn chải tay nếu chải một phần sân hay máy chải cỏ nếu chải toàn bộ sân.

Chăm sóc điểm đá phạt Penalty

Đây là khu vực thường xuyên bị dẫm, các sợi cỏ ở khu vực này cần được chăm sóc kỹ và bổ sung hạt cao su để có thể giữ sợi cỏ đứng thẳng.

Chăm sóc điểm đá phạt Penalty là điều rất cần thiết.

Đồng thời, điểm đá phạt Penalty nếu quá lâu không được bảo dưỡng sẽ bị hỏng, cần có sự thay thế cỏ ở đây để đảm bảo chất lượng.

Làm sạch mặt sân

Đây thực chất là công việc dọn và vệ sinh rác thải trên mặt sân, cần được tiến hành thường xuyên để sân luôn sạch sẽ và tránh các chất có thể gây hại cho cỏ nhân tạo.

Kiểm tra đường nối và đường kẻ sân

Những đường nối các mép cỏ khi thi công sau thời gian sử dụng có thể bị bong keo, cần kiểm tra và dán lại các đường này thường xuyên để không xảy ra tình trạng thảm cỏ bị sai lệch so với ban đầu.

Có thể dùng keo dán lại hoặc may liên kết các mối nối mép cỏ.

Xử lý cỏ tự nhiên

Cỏ tự nhiên dễ dàng phát triển ở bất cứ địa hình nào, do đó xử lý các mầm cỏ tự nhiên định kỳ hằng năm, nhổ tận gốc và thu gom các mầm cỏ dại để đảm bảo chất lượng cho thảm cỏ nhân tạo.

Tạo độ thoáng

Sân cỏ nếu sử dụng với tần suất cao có thể trở nên cứng, độ đàn hồi của mặt cỏ và lớp hạt cao su giảm sút, cảm giác dễ chịu không còn nữa. Trường hợp này, cần sử dụng máy móc thiết bị để xới lại cỏ và lớp hạt cao su, tạo độ nảy an toàn cho sân bóng.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo cần được tiến hành đúng thời hạn và hợp lý để chất lượng sân cỏ nhân tạo được duy trì và kéo dài tuổi thọ, đảm bảo an toàn cho các cầu thủ chơi trên sân. Điều này cũng giúp cho các nhà đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh cho sân bóng của mình để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh sân bóng.

Đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn bảo dưỡng cỏ nhân tạo hợp lý và các dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ chuyên nghiệp bằng máy móc kỹ thuật hiện đại nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , , , ,

Tin liên quan