Phương pháp vệ sinh cỏ nhân tạo

Dù là cỏ nhân tạo sân bóng đá hay sân chơi, sân vườn thì chúng ta cũng cần có kế hoạch vệ sinh cỏ định kỳ và đúng cách để duy trì tuổi thọ cho cỏ. Cỏ nhân tạo luôn tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian chăm sóc hơn cỏ tự nhiên, tuy thế thỉnh thoảng bạn vẫn nên bỏ ra chút ít thời gian để vệ sinh, để độ bền và vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo.

Đồng thời, khi vệ sinh, có thể bạn sẽ phát hiện những hư hỏng để bảo trì ngay lập tức, tránh các vấn đề nặng hơn dẫn đến phải thay thế thảm cỏ.

Vệ sinh vết bẩn là chất lỏng

Các vết bẩn chất lỏng thường gặp như: rượu, bia, socola, cà phê, trà,  coca cola, nước trái cây, kem, mù tạt khi các gia đình tổ chức tiệc ngay trên sân vườn nhân tạo của mình. Khi đó, hãy sử dụng vải mềm để lau chùi vệ sinh vết bẩn trên cỏ.

Sử dụng chổi có sợi mềm để quét tạp chất, sau đó làm sạch chất lỏng bằng nước. Và nếu được hãy dùng khăn lau khô để giảm bớt thấm nước trên thảm cỏ nhân tạo.

Vệ sinh chất bẩn là hóa chất

Có nhiều loại hóa chất vô tình rơi đổ lên thảm cỏ. Tùy vào từng loại hóa chất mà bạn có phải có cách vệ sinh ngay để hạn chế sự ảnh hưởng đến sân cỏ nhân tạo của mình.

  • Vết bẩn từ son môi, hóa chất xi mạ kim loại, dầu thực phẩm, nhựa cao su, xi đánh giày, dầu từ mực bút bi…..có thể được tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và sau đó lau khô bằng khăn hút nước
  • Sơn móng tay đổ lên cỏ phải được lau sạch càng sớm càng tốt, nếu cần thiết có thể lau bằng a-xê-tôn.
  • Vết bẩn từ nhựa  thông hay sơn có thể làm sạch bằng thuốc tẩy hoặc nước. Dùng nước quật mạnh lên vết bẩn và làm sạch chúng bằng thuốc tẩy clo. Nếu vết bẩn nhiều thì phải làm đi  làm lại vài lần cho đến khi sạch hẳn.
  • Cho một ít thuốc tẩy clo vào trong miếng bọt biển để chùi các vết bẩn dầu hỏa,  nhựa đường.

Lưu ý khi vệ sinh cỏ nhân tạo

Không làm vệ sinh khi thời tiết nóng: Nếu bạn vệ sinh cỏ khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ cao trên 30 độ sẽ làm thảm cỏ dễ bị biến dạng.

Không vệ sinh quá nhiều lần: Chỉ nên vệ sinh thảm cỏ nhân tạo khoảng 2 lần trong suốt thời gian sử dụng và chỉ vệ sinh khi thật sự cần thiết có vết bẩn cần tẩy rửa

Vệ sinh bằng nước và xà phòng: Cỏ làm bằng nhựa, không thấm nước và chống dơ bẩn cực tốt, nên chỉ cần dùng nước để rửa trôi bụi bẩn hoặc dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết bẩn như dầu, mỡ,…

Tránh khí thải và nhiệt độ: Khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ làm cỏ bị ngã màu và nhiệt độ cao sẽ làm cỏ bị biến dạng.

Vệ sinh bằng chổi mềm: Để tránh các tác động mạnh để cỏ và các hạt cao su bên dưới, chỉ nên vệ sinh bằng các loại chổi mềm và phải quét đúng cách. Chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ, không được tác động quá sâu đến lớp dưới của cỏ.

Vệ sinh cỏ nhân tạo đúng cách và bảo dưỡng cỏ nhân tạo thường xuyên sẽ làm thảm cỏ nhân tạo của bạn đẹp và bền hơn, duy trì được tuổi thọ của cỏ lâu hơn và tiết kiệm được các khoản chi phí thay thế, sửa chữa,… Đồng thời, vệ sinh cỏ nhân tạo để chức năng của thảm cỏ luôn được phát huy tối đa trong các hoạt động sinh hoạt trên cỏ.

Bạn cần giải pháp sân cỏ nhân tạo toàn diện nhất cho sân cỏ của bạn, hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn bảo dưỡng sân cỏ hoàn toàn miễn phí.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 72

Từ khóa: , , , , , , , , ,

Tin liên quan