Phương pháp bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo

Hoạt động bảo dưỡng là rất quan trọng trong suốt vòng đời của một sân cỏ nhân tạo, bảo dưỡng giúp cho chúng ta giữ gìn chất lượng tốt nhất và duy trì tuổi thọ cho sân cỏ nhân tạo. Có nhiều phương pháp bảo dưỡng sân cỏ  nhân tạo khác nhau, tùy thuộc vào quy mô, chất lượng hiện tại của sân cỏ và điều kiện của nhà đầu tư.

Phương pháp bảo dưỡng thủ công

Phương pháp này đòi hỏi chúng ta bảo dưỡng cỏ nhân tạo hầu hết bằng tay và các công cụ bảo dưỡng hỗ trợ cơ học đơn giản như chổi chải cỏ.

Bảo dưỡng thủ công được tiến hành bằng 3 giai đoạn cụ thể.

Làm sạch thảm cỏ nhân tạo: đầu tiên chúng ta cần thu gom các rác thải, lá cây,… trên thảm cỏ cho sạch sẽ. Hoạt động này nên được thực hiện mỗi ngày sau khi khai thác sân cỏ nhân tạo. Sau khi làm sạch, chúng ta sẽ tiến hành quét dồn các hạt cao su trên sân cỏ thành từng đống để dễ dàng hơn cho việc sửa chữa.

Sửa chữa: cần tiến hành kiểm tra tất cả mọi vị trí trên sân cỏ để tìm ra những lỗi nhỏ, hư hỏng để tiến hành sửa chữa luôn, tránh trường hợp bỏ qua sẽ làm cho hư hỏng lớn hơn và tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế nhiều hơn về sau, cũng như chất lượng của sân cỏ nhân tạo cũng không được đảm bảo. Những hư hỏng có thể xảy ra nhiều ở những vị trí như các đường nối cỏ, điểm đá phạt Penalty.

Bổ sung hạt cao su: ở giai đoạn này, chúng ta trải đều các đống cao su đã dồn lại ở giai đoạn đầu. Không quên bổ sung hạt cao su cho những vị trí bị hao hụt trên sân, sau đó trải đều hạt cao su trên mặt sân. Có thể cần đến sự hổ trợ của máy trải hạt cao su để đảm bảo lớp cao su được rải đều.

Các dụng cụ bảo dưỡng thủ công

Phương pháp bảo dưỡng hiện đại

Các giai đoạn của phương pháp bảo dưỡng này cũng tương tự như bảo dưỡng thủ công, tuy nhiên sẽ được tiến hành bằng máy móc bảo dưỡng hiện đại. Phổ biến nhất là thiết bị Turfboy TB2 được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Máy sục làm tơi cát trên mặt sân cỏ nhân tạo

Thiết bị bảo dưỡng hiện đại Turfboy TB2

Máy Turfboy TB2 làm sạch và bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng cách lấp đầy cát hoặc hạt cao su. Bàn chải quay giúp loại bỏ lớp trên của vật liệu lấp trong suốt quá trình hoạt động và độ sâu được điều chỉnh thông qua 2 trục. Trong suốt quá trình này, một cái sàng đung đưa sẽ lọc bụi ra khỏi vật liệu lấp. Sàng rung có thể được điều chỉnh một cách chính xác trong khoảng từ 4 đến 10mm, phụ thuộc và tuân theo điều kiện của vật liệu lấp. Tua-bin hút tổng hợp tách bụi từ vật liệu lấp. Vật liệu lấp đã được làm sạch sẽ quay trở lại hệ thống. Hàng bàn chải kéo sẽ làm bằng phằng vật liệu lấp một cách nhẹ nhàng và đưa nó trở lại lớp cỏ nhân tạo.

Bàn chải quay như hàng bàn chải treo có thể được nâng lên, hạ xuống từ vị trí của người lái. Bộ phận bàn chải treo phủ lên khoảng 200mm về phía bên trái của máy, do đó giúp làm sạch gờ và góc cạnh nhiều nhất có thể. Do hàng bàn chải treo có thể được tháo rời, TurBoy TB2 có thể qua được cửa có chiều rộng 1 mét.

Ngoài ra còn nhiều loại máy móc thiết bị hiện đại giúp việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp và chất lượng hơn rất nhiều, đồng thời hoạt động khai thác sân cỏ cũng không bị trì hoãn quá lâu cho hoạt động bảo dưỡng.

VEC Group sở hữu hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ tốt nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , ,

Tin liên quan