Những vật liệu sử dụng trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Để quá trình bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo có thể mang lại hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng những dụng cụ, thiết bị, máy móc bảo dưỡng cỏ nhân tạo, đội ngũ thi công trình độ cao thì những vật liệu gồm: keo dán, hạt cao su, cát,… cũng đóng vai trò rất quan trọng. 

Cát và hạt cao su

Cát và hạt cao su là hai thành phần dùng để rải trên bề mặt sân cỏ nhân tạo, nhằm mục đích giúp cho sợi cỏ đứng thẳng tự nhiên, đồng thời tạo độ đàn hồi cho mặt sân bóng, nhờ đó giúp cầu thủ hạn chế được chấn thương khi chơi bóng.

Thông thường sân bóng sau một khoảng thời gian khai thác, lớp cát và hạt cao su có thể bị lẫn vào với nhau, bị nèn chặt lại và bị giảm đi khá nhiều. Bên cạnh đó, một lượng lớn hạt cao su còn bị trôi dạt về hai đường biên và bốn góc sân dưới tác động cơ học của cầu thủ hoặc dưới ảnh hưởng của thời tiết. Điều này dẫn đến hiện tượng mặt sân không bằng phẳng, chiều dài sợi cỏ dài hơn so với quy định, có chỗ sân nhiều hạt cao su trong khi nhiều chỗ chỉ thấy cát hoặc trơ cỏ nhân tạo.

Đối với sân cỏ nhân tạo, độ dày của cát và hạt cao su cần chiếm 80% độ cao của sợi cỏ nhân tạo. Do đó trong trường lượng cát và hạt cao su trên mặt sân bóng không còn đủ để đáp ứng được tiêu chuẩn trên. Bạn cần phải tiến hành bổ sung cát và hạt cao su nhằm khôi phục trạng thái tốt cho mặt sân bóng.

Hạt cao su tiêu chuẩn 1-3mm. Chuẩn FIFA - Sản phẩm tốt nhất cho bảo dưỡng và thi công sân cỏ.

Hạt cao su tiêu chuẩn 1-3mm. Chuẩn FIFA – Sản phẩm tốt nhất cho bảo dưỡng và thi công sân cỏ.

Nếu như loại hạt cao su có kích thước lớn (3 – 5 mm) có thể sử dụng để rải cho sân cỏ nhân tạo mới thì đối với bảo dưỡng sân cỏ, bạn cần phải sử dụng loại hạt cao su có kích thước nhỏ (1 – 3 mm) để đảm bảo những yêu cầu về mặt kỹ thuật, hoạt động bảo dưỡng sân bóng khi đó mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Keo dán thảm cỏ nhân tạo

Những sân cỏ nhân tạo được thi công không đúng kỹ thuật và bải bản có thể gặp phải hiện tượng những mối nối cỏ nhân tạo bị bong, tróc, gây ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân. Khi đó, sân cỏ nhân tạo của bạn cần phải được kiểm tra và tiến hành sửa chữa, dán keo lại vào những vị trí bị bong, tróc để có thể kết dính những thảm cỏ nhân tạo một cách chắc chắn.

Trên thị trường Việt Nam có không nhiều các loại keo dính cỏ nhân tạo, đa số đều được nhập từ châu Âu hoặc Trung Quốc. Hiện nay, có 3 loại keo dính cỏ nhân tạo được đánh giá cao đó là keo Bujo, keo dán cỏ Epoxy biến tính và keo Dunlop.

Keo Epoxy là loại keo dán biến tính với hai thành phần chính là keo A và keo B. Loại keo này có nhược điểm là keo nhanh bị chết khi chưa dán kịp thời, còn nếu chỉ sử dụng keo A hoặc keo B thì chất lượng keo lại không tốt. Tuy nhiên giá thành của loại keo này khá rẻ nên thường được nhiều nhà cung cấp sử dụng.

Keo Bugjo có giá thành khá đắt nhưng lại có chất lượng tốt, có thể dùng để dán nhiều loại vật liệu khác như dán cỏ nhân tạo, dày dép, cao su, dán viền xung quanh trong sản xuất đồ mộc,… Kem Bugjo được nhập khẩu từ Thái Lan và có chất lượng tốt, không gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

Keo dính cỏ nhân tạo Dunlop chất lượng của Úc

Chất lượng và đắt tiền hơn cả là keo dán cỏ Dunlop.  Keo Dunlop của Úc là loại keo dán cỏ nhân tạo với khả năng kết dính cao, có độ bền cao thích hợp với tất cả thời tiết và sử dụng được trong nhà và ngoài trời. Đây chính là loại keo đa năng, phù hợp để sử dụng trên bê tông, gỗ và bề mặt trải nhựa sạch. Tuy nhiên, hiện nay loại keo dán cỏ này chưa được sử dụng phổ biến ở Việt Nam do giá thành đắt.

Mua vật liệu bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo ở đâu?

Chỉ cần gõ từ khóa “keo dán cỏ nhân tạo”, “hạt cao su trải sân cỏ nhân tạo” lên google là bạn có thể dễ dàng nhận được rất nhiều kết quả  trả về. Điều này giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn và từ đó có thể chọn cho mình những vật liệu bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu không am hiểu kỹ càng về những loại vật liệu này, bạn có thể gây lãng phí thời gian và tiền bạc với những loại vật liệu không tốt và không phù hợp.

VEC GROUP là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thi công sân cỏ nhân tạo, bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, cung cấp các sản phẩm cỏ nhân tạo, vật tư liên quan trong đó có keo dán cỏ, bạt dán cỏ nhân tạo, hạt cao su rải sân cỏ nhân tạo …Chúng tôi sẽ giúp các nhà đầu tư có được những sản phẩm và công trình chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, tìm ra giải pháp thích hợp cho sân cỏ nhân tạo mà bạn muốn đầu tư.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan