Những vấn đề phát sinh khi không bảo dưỡng cỏ nhân tạo

blog bao duong co nhan tao

Trong suốt quá trình sử dụng cỏ nhân tạo, chúng ta cần có những hoạt động bảo dưỡng cụ thể nhằm tối ưu hoá độ bền, duy trì tuổi thọ. Ngược lại, khi việc bảo dưỡng không được tiến hành, thảm cỏ nhân tạo sẽ phát sinh những vấn đề ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Hao hụt cát và hạt cao su

Không bảo dưỡng thường xuyên đồng nghĩa với việc cho phép cát và hạt cao su bị dồn lại, cũng như hao hụt đáng kể dưới tác động của con người và thời tiết. Từ đó, thảm cỏ nhân tạo sẽ bị trơ ra ở những khu vực thiếu cát và hạt cao su, sợi cỏ sẽ không đứng vững do thiếu sự nâng đỡ, mất đi vẻ đẹp tự nhiên của thảm cỏ nhân tạo. Đồng thời sẽ xảy ra tình trạng ẩm ướt trên thảm cỏ vì thiếu cao su và cát hút ẩm.

Thiếu cát và hạt cao su, thảm cỏ nhân tạo đặc biệt là cỏ nhân tạo sân bóng đá sẽ mất đi các chức năng vốn có. Do đó chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng, chải đều lớp cát và hạt cao su, đồng thời bổ sung thêm nhằm đảm bảo cỏ nhân tạo luôn phát huy tốt nhất các chức năng của mình.

Mặt sân bóng không được bảo dưỡng khiến cát và hạt cao su nổi lên trên bề mặt

Thảm cỏ bị hư hỏng

Khi công việc bảo dưỡng không được tiến hành, các yếu tố gây ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo sẽ được phép phát triển trong thảm cỏ như bụi bẩn, các loại rác thải, thực vật như lá cây,….bị kẹt lại trong thảm cỏ, lâu dần sự phân huỷ tạo nên các khu vực mục rữa, ô nhiểm ảnh hưởng đến độ bền của sợi cỏ. Trải qua thời gian dài, những yếu tố này có thể tạo nên những vấn đề về đọng nước, giảm độ thoát nước,… dẫn đến sự hư hỏng lớn cho thảm cỏ nhân tạo.

Vì vậy, công việc bảo dưỡng, thu gom các loại chất thải trên thảm cỏ cần được diễn ra thường xuyên và đều đặn, tránh gây ra các tình trạng ô nhiễm trên thảm cỏ.

Cỏ dại phát triển

Bỏ qua công tác bảo dưỡng cỏ nhân tạo, chúng ta vô tình cho phép các loại cỏ dại bên dưới thảm cỏ được quyền phát triển, làm giảm độ bám của thảm cỏ và ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng, đặc biệt đối với những sân thể thao cỏ nhân tạo đặt yếu tố ma sát của cỏ nhân tạo lên hàng đầu. Sự phát triển lặng lẽ này thường xảy ra ở những khu vực cạnh và góc sân, những điểm mối của thảm cỏ nhân tạo.

Cỏ dại mọc trên nền thảm cỏ nhân tạo bị hư hại

Bau đầu, các mầm sống sinh vật như cỏ dại, rong rêu,… sẽ bị cản trở phát triển do lớp cát và hạt cao su. Lâu dần, lớp này bị hao hụt đi, cộng thêm dưới tác động của các chất thải sinh vật, vô tình cung cấp chất dinh dưỡng cho cỏ dại, rong rêu phát triển. Hai vấn đề bên trên xảy ra sẽ kéo theo sự gia tăng cỏ dại. Do đó chúng ta cần đảm bảo kiểm soát thảm cỏ của mình, ngăn chặn sự phát sinh không đáng có cho thảm cỏ.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo không có quá nhiều khó khăn và tốn kém, chúng ta cần chú ý đến các rác thải bề mặt và mật độ của lớp hạt cao su-cát thì sẽ giảm đi nhiều rắc rối cho thảm cỏ, hạn chế được nhiều công đoạn thay thế, sửa chữa xảy ra. Đồng thời, những hoạt động bảo dưỡng nhẹ nhàng như vậy cũng góp phần đảm bảo vẻ đẹp và độ bền, duy trì tuổi thọ cho cỏ nhân tạo.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho bảo dưỡng cỏ nhân tạo.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan