Những điều nên làm đối với cỏ nhân tạo sân vườn

bao duong co san vuon

Bạn sở hữu một khoảng sân vườn cỏ nhân tạo tuyệt đẹp, và bạn yên tâm với vẻ đẹp lâu dài của nó mà không cần phải băn khoăn vì vấn đề chăm sóc, tưới nước hay bón phân. Cỏ nhân tạo nói chung và cỏ nhân tạo sân vườn nói riêng đều sở hữu ưu điểm trong việc tiết kiệm công sức và chi phí chăm sóc. Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn nên chú ý trong suốt quá trình sử dụng thảm cỏ nhân tạo sân vườn để có thể duy trì độ bền đẹp cho cỏ lâu nhất có thể.

Vệ sinh thảm cỏ thường xuyên

Bạn nên thường xuyên có các hoạt động vệ sinh thảm cỏ bằng cách quét phủi hoặc thổi bay các loại rác thải trên mặt cỏ. Đặc biệt là lá, phấn cây,… hoặc các vật liệu hữu cơ, chúng có thể bị phân huỷ và tạo ra những sự hư hỏng cũng như mùi hôi trên thảm cỏ sân vườn của bạn nếu bạn không kịp thời thu dọn.

Thường xuyên thu gom các chất thải hữu cơ trên mặt cỏ

Tránh chất thải động vật lên thảm cỏ

Cỏ nhân tạo thật sự an toàn cho vật nuôi của bạn và hoàn toàn hợp lý khi bạn để chúng vui đùa trên sân vườn cỏ nhân tạo của mình, cả kể việc phóng uế trên thảm cỏ cũng không phải là điều gì to tát. Tuy nhiên bạn cần ngay lập tức dọn đi “tác phẩm” của thú cưng, nếu cần thiết, hãy rửa sạch khu vực đó bằng nước để thảm cỏ của bạn luôn sạch sẽ.

Lưu ý, chỉ rửa bằng nước sạch, không sử dụng các loại tẩy và các loại máy móc nặng nề trên mặt cỏ nhân tạo.

Dọn và rửa sạch khu vực có chất thải động vật

Bổ sung hạt cao su thường xuyên

Cỏ nhân tạo cần đến cát và hạt cao su để đứng vững và tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên, cũng như có tác dụng hút ẩm, bảo vệ cỏ nhân tạo không bị mục rữa sau những trận mưa hay hoạt động tẩy rửa. Hạt cao su thường được rải đều trong lúc thi công cỏ sân vườn, tuy nhiên chúng ta cũng cần thường xuyên kiểm tra và bổ sung hạt cao su. Tuỳ thuộc vào mức độ mưa và điều kiện thời tiết mà chúng ta nên cân nhắc để cào bằng và bổ sung hạt cao su, bởi vì mưa nhiều hay thời tiết khắc nghiệt có thể cuốn trôi và dồn các hạt cao su lại những góc vườn, làm cho thảm cỏ sân vườn kém tự nhiên.

Bằng những hoạt động đơn giản thường ngày, chúng ta đã có thể bảo dưỡng cỏ sân vườn của mình một cách hiệu quả và cực kì tiết kiệm. Đồng thời có thể duy trì vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo sân vườn của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiều hơn về bảo dưỡng cỏ nhân tạo và các giải pháp sân cỏ nhân tạo khác.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan