Những điều cần làm để duy trì tuổi thọ sân cỏ

Để có thể khai thác sân cỏ trong thời gian dài nhất, đảm bảo hiệu quả kinh doanh như mục tiêu đặt ra, chủ đầu tư cần có những biện pháp chăm sóc, vệ sinh sân cỏ nhân tạo đúng cách. Nhờ đó, bạn có thể duy trì được tuổi thọ sân cỏ lâu dài, đồng thời tiết kiệm các khoản chi phí sửa chữa, thay thế phụ kiện mới. 

Vệ sinh đúng cách

Sân cỏ nhân tạo sẽ không tránh khỏi việc lấm bẩn, do đó cần phải vệ sinh sân cỏ đúng thời điểm và đúng cách. Tùy vào các loại chất bẩn mà có cách vệ sinh khác nhau. Đồng thời phải tuân thủ các quy định đưa ra cho hoạt động vệ sinh sân cỏ.

Không làm vệ sinh khi thời tiết nóng: Nếu bạn vệ sinh cỏ khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ cao trên 30 độ sẽ làm thảm cỏ dễ bị biến dạng.

Không vệ sinh quá nhiều lần: Chỉ nên vệ sinh thảm cỏ nhân tạo khoảng 2 lần trong suốt thời gian sử dụng và chỉ vệ sinh khi thật sự cần thiết có vết bẩn cần tẩy rửa.

Vệ sinh bằng nước và xà phòng: Cỏ làm bằng nhựa, không thấm nước và chống dơ bẩn cực tốt, nên chỉ cần dùng nước để rửa trôi bụi bẩn hoặc dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết bẩn như dầu, mỡ,…

Tránh khí thải và nhiệt độ: Khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ làm cỏ bị ngã màu và nhiệt độ cao sẽ làm cỏ bị biến dạng. Đồng thời sức nặng của các máy móc, phương tiện giao thông cũng sẽ làm thảm cỏ bị đè sát, do đó tránh đặt các vật nặng trên sân cỏ.

Vệ sinh bằng chổi mềm: Để tránh các tác động mạnh để cỏ và các hạt cao su bên dưới, chỉ nên vệ sinh bằng các loại chổi mềm và phải quét đúng cách. Chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ, không được tác động quá sâu đến lớp dưới của cỏ.

Vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp duy trì tuổi thọ của sân cỏ

Bảo dưỡng thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, sân cỏ nhân tạo của bạn sẽ có những dấu hiệu hư hỏng và xuống cấp, do đó, tiến hành bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là điều kiện tất yếu để kéo dài tuổi thọ cho sân cỏ nhân tạo.

Vai trò của bảo dưỡng cỏ nhân tạo là duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho sân, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Qua thời gian sử dụng, sân cỏ sẽ trở nên xuống cấp, độ dày của cỏ và hạt cao su sẽ giảm xuống, ảnh hưởng đến độ nảy của sân, điều này gây nguy hiểm cho các cầu thủ hoạt động trên sân. Mặt sân cũng sẽ trở nên gồ ghề, lún xuống, tạo cảm giác khó chịu cho người chơi cũng như việc điều khiển bóng cũng bị cản trở. Vì thế, công tác bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là một yêu cầu bắt buộc đối với nhà đầu tư nếu muốn tiếp tục duy trì kinh doanh sân cỏ.

Có 3 hạng mục cần bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo, đó là mặt cỏ sân bóng, hệ thống chiếu sáng và hệ thống lưới sân cỏ. Cần bảo dưỡng các hạng mục để sân bóng đạt được chất lượng cao nhất và duy trì thời hạn sử dụng lâu nhất cho tất cả các thiết bị trên sân bóng. Đồng thời, hoạt động bảo dưỡng cần được tiến hành theo quy trình phù hợp và đầy đủ nhất.

Ngoài việc vệ sinh sân cỏ đúng cách và bảo dưỡng sân cỏ theo quy định thì cũng cần phải khai thác sân cỏ hợp lý mới có thể duy trì tuổi thọ sân cỏ. Sân cỏ khai thác quá mức sẽ làm cho sân cỏ nhanh xuống cấp, giảm chất lượng dẫn đến hiệu quả đầu tư sẽ không cao.

Liên hệ với chúng tôi để tìm giải pháp toàn diện nhất và tốt nhất cho sân cỏ của bạn.

Hotline VEC  Group:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724 

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan