Những điều cần biết về cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo trang trí ban công hiện đại và sang trọng

Cỏ nhân tạo với những ưu điểm nổi bật và không thể thay thế đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ngày càng nhiều công trình lựa chọn cỏ nhân tạo thay thế cho cỏ tự nhiên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

1. Cỏ nhân tạo và ứng dụng cỏ nhân tạo trong cuộc sống.

Cỏ nhân tạo, hay còn gọi là cỏ nhựa hay cỏ plastic là loại cỏ được sản xuất bằng các sợi tổng hợp. Được dùng để thay thế cho cỏ tự nhiên trong trường hợp điều kiện thời tiết không cho phép, không có thời gian chăm sóc mà vẫn muốn đảm bảo tính thẩm mĩ và độ dày của cỏ.

– Cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong đời sống trong nhiều lĩnh vực như; xây dựng sân bóng đá, sân golf, sân Tennis, làm cỏ sân vườn, trang trí văn phòng, làm đồ thủ công để trưng bày,…

Cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến trong cuộc sống

2. Ưu điểm của cỏ nhân tạo

– Cỏ nhân tạo có màu sắc đẹp, luôn tươi mới, có nhiều chủng loại cho khách hành chọn lựa cho công trình của mình.

– Khác biệt với cỏ tự nhiên, có nhân tạo không mất thời gian và công sức chăm sóc vẫn giữ được màu sắc đẹp.

– Cỏ nhân tạo có thể sử dụng trong các điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau. Cỏ tự nhiên phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, do đó khi sử dụng cỏ tự nhiên thì đòi hỏi phải bảo trì cẩn thận hơn so với cỏ nhân tạo.

– Dễ thi công, lắp đặt và sử dụng theo ý muốn. Ít đòi hỏi về nền đất, có thể được lắp đặt trên nền bê tông, nhựa đường, cát hoặc cũng có thể là một bề mặt cứng khác.

– Tuổi thọ lâu dài. Đời sống trung bình của của cỏ nhân tạo là khoảng 10 năm.

– Các sản phẩm cỏ nhân tạo hiện đại được sản xuất thân thiện môi trường, nó không chứa bất kỳ chất có hại, và có chức năng hấp thụ tiếng ồn.

– Dễ bảo dưỡng, bảo trì. Chi phí mua và bảo dưỡng thấp.

– Cỏ nhân tạo có tính linh hoạt tốt và lực lượng bộ đệm đầy đủ. An toàn cho người chơi thể thao.

– Khả năng thấm hút của cỏ nhân tạo nhanh, không bị đọng nước sau cơn mưa. Bởi các sân cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước sau 20 phút sau cơn mưa.

– Tăng diện tích hoạt động thể chất, giảm tiếng ồn trên sân chơi, giảm ma sát, hạn chế các tai nạn trong quá trình vận động

Cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm vượt trội so với cỏ tự nhiên

3. Tư vấn cách chọn loại cỏ phù hợp với công trình.

– Để giúp bạn chọn ra được giải pháp tốt nhất cho công trình của mình, chúng tôi xin cung cấp thông số kĩ thuật cùng đặc điểm của các loại cỏ để tư vấn cho các chủ đầu tư và khách hàng lựa chọn được loại cỏ thích hợp với công trình trong ngân sách cho phép. Chúng tôi xin được chia thành 3 loại cỏ dựa vào chất lượng như sau:

cỏ nhân tạo cao cấp

• Cỏ cao cấp được thiết kế mềm hơn, mật độ mũi kim nhiều hơn và Dtex cao. Cỏ nhân tạo loại cao cấp thích hợp nhất với các sân bóng mà bạn sở hữu khu đất riêng hoặc khu vực nhiều sân cạnh tranh, kinh doanh trong thời gian dài.

• Đặc điểm của cỏ nhân tạo cao cấp là rất bền, khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím ( UV) cao, rất giống cỏ tự nhiên.

• Đối với khách hàng thuê đất từ 6 – 10 năm trở lên hoặc đất của gia đình thì nên cân nhắc sử dụng loại cỏ này. Điều này sẽ rất có lợi cho khách hàng vì không phải lo thay thế cỏ cũng như chất lượng mặt cỏ là rất tốt.

• Thời gian sử dụng: 7-10 năm

• Thời gian bảo hành: 7 năm.

• Tiêu chuẩn Fifa 1 sao, 2 sao.

• Mức giá trung bình dao động từ: 190,000 – 250,000 VNĐ/m2

Cỏ nhân tạo tiêu chuẩn

• Cỏ nhân tạo tiêu chuẩn có sợi mảnh dài mô phỏng cỏ tự nhiên mang lại cảm giác như chơi trên cỏ thật. Thời gian sử dụng của sản phẩm từ 5 – 7 năm đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư thuê đất trong tầm thời gian này, có kế hoạch xây dựng sân bóng tầm trung, chất lượng đảm bảo, ổn định, giá cả hợp lý.

• Sợi cỏ dệt từ Monofilament (sợi tơ đơn làm từ chất Polymer tổng hợp) có độ đàn hồi cao, thân cỏ thoát nước tốt, sợi cỏ bền, chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím tốt nhưng lại thưa chứ không dầy như cỏ cao cấp (Số mũi kim/1m2 là thấp)

• Mức giá cỏ trung bình dao động từ 165,000 – 190,000 VNĐ/m2

• Thời gian sử dụng 5-7 năm.

• Thời gian bảo hành 5 năm.

cỏ nhân tạo giá rẻ

• Cỏ giá rẻ thông thường là loại cỏ lá mỏng hoặc cỏ cụm. Khách hàng dự kiến đầu tư từ 3-4 năm nên sử dụng. Tốt nhất là sử dụng cho các công trình gần trung tâm, đất thuê ngắn hạn

• Cỏ nhân tạo giá rẻ là lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất nếu bạn đi thuê đất bên ngoài trong thời gian ngắn với mục tiêu cần hoàn vốn nhanh và chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng chất lượng cỏ vẫn phải đảm bảo để thu hút khách hàng.

• Với giá thành của cỏ nhân tạo khác nhau, phương án chọn cỏ khác nhau nên chi phí mua cỏ nhân tạo sẽ chiếm từ 30-50% chi phí chung của cả công trình. Chủ đầu tư nên hết sức lưu ý vấn đề này vì đây là chi phí lớn nhất của toàn công trình

• Thời gian sử dụng: 3-5 năm.

• Thời gian bảo hành: 3 năm

• Mức giá cỏ trung bình dao động từ 130,000 – 160,000 VNĐ/m2.

Mọi thắc mắc mời quý khách kiên hệ số điện thoại hotline 09799068742 (Hà Nội) và 0979068724 (TP Hồ Chí Minh) để được tư vấn miễn phí, tìm ra giải pháp tối ưu cho công trình của bạn.

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan