Những câu hỏi thường gặp về chăm sóc cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo sân vườn dù không yêu cầu bảo dưỡng quá phức tạp nhưng chúng ta cũng cần phải chăm sóc chúng thường xuyên để duy trì tuổi thọ của chúng. Không cần phải tưới nước, bón phân, phun thuốc hay cắt tỉa, chăm sóc cỏ sân vườn chỉ đơn giản là các hoạt động làm sạch thảm cỏ khỏi các vết bẩn, các yếu tố gây ra vấn đề hư hỏng cho cỏ. Tuy đơn giản, nhưng cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh việc chăm sóc cỏ nhân tạo.

1. Bao lâu thì nên vệ sinh cỏ nhân tạo và vệ sinh bằng cách nào?

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà tần suất vệ sinh cỏ sân vườn sẽ khác nhau. Nếu bạn nuôi thú cưng ngoài vườn hay thường xuyên để trẻ em vui chơi ở đây, hoặc những khu vực nhiều bụi bặm,… bạn sẽ cần vệ sinh cỏ nhân tạo thường xuyên hơn.

Vệ sinh hằng tuần hay hằng tháng tuỳ thuộc vào hoàn cảnh sống của gia đình bạn, sử dụng chổi hoặc máy hút để thu gom rác thải trước, sau đó dùng vòi nước để rửa sạch thảm cỏ. Đặc biệt trong những tháng mưa nhiều, bạn có thể không cần vệ sinh cỏ bằng vòi nước vì nước mưa đã thay bạn làm điều đó.

2. Tại sao cỏ không đứng thẳng như ban đầu?

Cỏ nhân tạo sân vườn có thể ngã rạp, không còn đứng thẳng như khi vừa thi công lắp đặt bởi tác động của con người hay động vật trên thảm cỏ. Trường hợp này, bạn chỉ cần dùng các dụng cụ chải cỏ để chuốt thẳng thảm cỏ của mình. Chải cỏ thường xuyên sẽ làm cho thảm cỏ của bạn luôn đứng thẳng tự nhiên và đều hơn.

3. Giải quyết chất thải của vật nuôi như thế nào?

Khi bạn để thú cưng thoải mái rong chơi trên thảm cỏ nhân tạo sân vườn thì chắc chắn không tránh khỏi trường hợp chúng giải toả ngay trên sân. Hãy thu dọn bằng bao tay và túi nhựa, phun nước để rửa sạch nước tiểu và mùi hôi. Có thể sử dụng một số chất khử mùi nếu cần thiết.

Tuy nhiên, để ngăn chặn việc này tiếp diễn, bạn nên huấn luyện cho thú cưng của mình giải toả ở một nơi cố định hoặc tạo một khu vực riêng cho chúng để bạn có thể giới hạn khu vực mình cần vệ sinh, tránh trường hợp bạn không thể phát hiện nơi chúng giải toả vì sân vườn quá rộng, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến thảm cỏ và hoạt động của gia đình bạn khi sinh hoạt trên cỏ sân vườn.

Chăm sóc cỏ nhân tạo đơn giản nhưng cần đúng quy tắc

Chăm sóc cỏ nhân tạo đơn giản nhưng cần đúng quy tắc

4. Làm sạch thảm cỏ nhân tạo sân vườn như thế nào?

Đối với một thảm cỏ sân vườn thì việc diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí, thư giãn của gia đình là điều tất yếu. Hiển nhiên, không thể tránh khỏi các trường hợp làm bẩn thảm cỏ trong khi nô đùa như rơi các loại thức ăn, ngã đổ các loại thức uống,…

Cỏ nhân tạo vốn dĩ có khả năng chống lại các vết bẩn khá tốt, do đó trước các sự cố này, chúng ta chỉ cần vệ sinh cỏ sân vườn bằng nước sạch là có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Nếu sau khi đã rửa bằng nước sạch mà vết bẩn vẫn chưa hết hoàn toàn, hãy sử dụng một ít dung dịch tẩy rửa đặc dụng dành cho cỏ nhân tạo.

Các vết bẩn dạng lỏng có thể dễ dàng tẩy rửa đơn giản bằng vòi nước sạch, tuy nhiên đối với các loại vết bẩn khô cứng như kẹo cao su, keo,… thì cách tốt nhất là làm đông chất bẩn bằng đá lạnh, chất làm đông để có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

5. Phòng tránh vi khuẩn trên thảm cỏ sân vườn như thế nào?

Sợi cỏ nhân tạo được tích hợp khả năng kháng khuẩn khá tốt, tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn hãy thường xuyên vệ sinh cỏ sân vườn của mình sạch sẽ. Đồng thời sử dụng một số chất thiên nhiên có tác dụng kháng khuẩn, như hỗn hợp giấm và nước, vừa an toàn cho chất lượng thảm cỏ, vừa an toàn cho sức khoẻ con người.

Có thể dễ dàng tẩy rửa các vết bẩn và vi khuẩn trên cỏ

Có thể dễ dàng tẩy rửa các vết bẩn và vi khuẩn trên cỏ

6. Các vết bẩn hoá học và vết cháy trên cỏ được xử lý như thế nào?

Tránh để cỏ nhân tạo tiếp xúc với các loại máy móc thiết bị để tránh sự chảy tràn dầu nhớt hay ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, tàn thuốc cũng có thể là nguyên nhân làm cháy cỏ nhận tạo. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp không thể giải quyết, hãy nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia để nhận được sự giúp đỡ và tư vấn bảo dưỡng sân cỏ hợp lý nhất.

Với sự chăm sóc cỏ nhân tạo hợp lý và bảo dưỡng thường xuyên, bạn sẽ có thảm cỏ sân vườn chất lượng tốt và lâu dài. Sân vườn vốn dĩ là nơi diễn ra nhiều hoạt động giải trí cho gia đình, do đó bạn cần bảo dưỡng cỏ sân vườn một cách tốt nhất để đảm bảo cho thảm cỏ thực hiện tốt chức năng của nó và không gây ra bất cứ nguy hiểm gì cho gia đình bạn.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp từ các dịch vụ bảo dưỡng cỏ nhân tạo tốt nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan