Những biện pháp bảo dưỡng thủ công bạn có thể tự làm

Quá trình san phẳng mặt sân khi bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo

Nếu bạn đang sở hữu một sân cỏ nhân tạo thì việc chăm sóc, bảo dưỡng để sân cỏ luôn đạt chất lượng tốt nhất là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Bên cạnh việc bảo dưỡng chuyên sâu, cần phải sử dụng máy móc hiện đại và nhân công chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả bảo dưỡng tốt nhất, bạn cũng có thể tự mình thực hiện một số hoạt động bảo dưỡng thủ công để kéo dài tuổi thọ cho sân bóng. 

Những biện pháp bảo dưỡng thủ công bạn có thể tự làm bao gồm:

Vệ sinh mặt sân bóng

Sau mỗi ngày khai thác bạn nên vệ sinh mặt sân bóng. Cụ thể, bạn cần loại bỏ những loại rác như: thuốc lá, lá cây, vỏ kẹo,…Bên cạnh đó, bạn nên thu gom lại hạt cao su bị bật ra khỏi mặt sân hay dồn đống vào từng điểm để cấp lại vào sân, phục hồi lại trạng thái của lớp cao su trên mặt sân.

Chải cỏ định kỳ

Tùy theo cường độ khai thác sân bóng, bạn nên đặt lịch định kỳ cho việc chải cỏ, bù lại hạt cao su vào mặt sân để chất lượng sân luôn được đảm bảo.  Bạn có thể thực hiện việc này với bàn cào thủ công chuyên dụng dùng cho sân bóng.

Chổi dùng để quét cỏ nhân tạo phải được làm từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại để không làm tổn hại đến sợi cỏ khi quét. Lưu ý khi  quét cỏ, nên quét vừa phải không quá mạnh, không quét quá sâu vào gốc sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu dải mặt sân như cát và cao su.

Chăm sóc mặt sân cỏ thường xuyên

Thông thường, bạn nên chăm sóc sân cỏ nhân tạo 3 tháng 1 lần, nhưng nếu có vật nuôi hay trẻ em chơi đùa trên sân, bạn cần phải làm sạch sân thường xuyên hơn. Thêm vào đó, bạn cũng cần làm sạch mặt sân cỏ ngay nếu như mặt sân xuất hiện chất thải của động vật hoặc đồ ăn, thức uống bị đổ trên sân bóng.

Thường xuyên rửa sạch sân cỏ

Bạn có thể rửa sạch bề mặt sân cỏ bằng nước khi cần làm sạch bụi bẩn hay chất lỏng bị đổ trên sân. Để việc tẩy rửa đạt hiệu quả hơn, bạn có thể pha loãng nước tẩy rửa cùng với nước để vệ sinh sân cỏ.

Đối với những vết bẩn khó rửa hơn như kem chống nắng, dầu máy, dầu mỡ,… bạn có thể làm sạch chúng bằng cách sử dụng xăng trắng (mineral spirits).

Sử dụng thuốc diệt cỏ dọn dẹp cỏ dại

Sau một khoảng thời gian sử dụng, sân cỏ nhân tạo có thể bị mọc cỏ dại. Thay vì để cho cỏ dại mọc ra và gây hại cho sân, bạn nên ngăn ngừa chúng bằng thuốc diệt cỏ định kỳ.

Chăm sóc sân bóng có thể tốn nhiều thời gian và công sức nếu thực hiện thủ công, thay vào đó, bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo của VEC Group để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

VEC Group với dịch vụ bảo dưỡng bảo trì sân cỏ uy tín sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo về các vấn đề của sân cỏ nhân tạo. Với kinh nghiệm lâu năm và hệ thống máy móc chất lượng, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bảo trì sân cỏ giá tốt.

Mọi thắc mắc mời quý khách kiên hệ số điện thoại hotline 0979068742 (Hà Nội) và 0979068724 (TP Hồ Chí Minh) để được giải đáp, tư vấn miễn phí

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan