Nhà có nuôi thú cưng, làm sao để bảo dưỡng sân vườn cỏ nhân tạo tốt nhất?

Nếu như bạn sở hữu một khu sân vườn cỏ nhân tạo tuyệt đẹp, đồng thời có nuôi thú cưng và thường xuyên để chúng nô đùa trên thảm cỏ, ắt hẳn việc làm sao để bảo dưỡng cỏ nhân tạo cho vật nuôi, hay làm sạch sân vườn cỏ nhân tạo sẽ rất được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi học cách chăm sóc tốt nhất cho thảm cỏ nhân tạo khi nhà có vật nuôi bằng những hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé.

Khi bạn để thú cưng thoải mái chơi đùa trên thảm cỏ nhân tạo sân vườn thì chắc chắn không tránh khỏi những trường hợp như: vật nuôi bị rụng lông dính lại trên bề mặt thảm cỏ, vật nuôi giải tỏa ngay trên bề mặt thảm cỏ gây bẩn và có mùi hôi,…

Đối với những cụm lông bị rụng và lưu lại trên thảm cỏ, bạn có thể dễ dàng dọn sạch bằng cách sử dụng chổi quét hoặc máy hút bụi, máy thổi lá.

Đối với chất thải động vật, bạn hãy dọn sạch chúng bằng bao tay và túi nhựa, sau đó rửa sạch lại với nước. Trong trường hợp thảm cỏ nhân tạo có mùi hôi, bạn nên sử dụng thêm chất tẩy rửa pha loãng với nước để xịt rửa thảm cỏ.

Bạn thấy đấy, chúng ta có thể dễ dàng làm sạch thảm cỏ nhân tạo bằng những cách rất nhẹ nhàng, đơn giản. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp phòng tránh thì bạn sẽ phải thường xuyên làm công việc này khi vật nuôi đã quen giải tỏa ngay  trên sân cỏ. Vì vậy, bạn nên huấn luyện cho thú cưng của mình giải tỏa ở một nơi cố định, hoặc tạo khu vực riêng cho chúng chơi đùa, tránh trường hợp vật nuôi làm bẩn một khu sân vườn quá rộng, gây ảnh hưởng không tốt đến cả sân vườn cũng như chính hoạt động sinh hoạt của bạn và gia đình trên sân vườn cỏ nhân tạo.

Bên cạnh việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo cho vật nuôi, bạn nên lưu ý chăm sóc sân vườn cỏ nhân tạo của mình đúng cách để giữ cho sân vườn luôn sạch đẹp và kéo dài thời gian sử dụng của cỏ nhân tạo nhé.

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan