Nên bảo dưỡng định kỳ những khu vực nào của sân bóng?

Nên bảo dưỡng khu vực nào của sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo sau một khoảng thời gian khai thác có thể gặp phải những hư hại như lớp cao su bị bật lên, dồn nén về từng cụm, trôi dạt về 4 mép sân,… Khi đó sân bóng cần được bảo dưỡng định kỳ để đưa chất lượng sân bóng về trạng thái tốt nhất. Vậy những khu vực nào của sân bóng cần phải bảo dưỡng định kỳ?

Những dấu hiệu sân bóng cần phải bảo dưỡng

Sân bóng cỏ nhân tạo sau một thời gian đưa vào khai thác, sử dụng sẽ gặp phải một số vấn đề như:

– Cỏ nhân tạo bị đứt gãy, chẻ ngọn, không đứng thẳng được như lúc mới làm.

– Mặt sân có thể xuất hiện một vài vệt lõm xuống do nền chưa được nèn chặt ngay từ ban đầu.

– Hệ thống ánh sáng: sau một thời gian đèn có thể bị mờ đi hoặc bị cháy, trụ đèn, giá đỡ dưới tác động của thời gian, thời tiết có thể bị bám rong rêu hay đường dây điện sau thời gian dài sử dụng bị xuống cấp ngây ra các tai nạn nguy hiểm về điện.

– Hạt cao su sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị mất dần đi, một phần nhỏ chui vào giầy của các cầu thủ, một phần bị trôi về phía hai đường biên hay góc sân do mưa.

– Độ dày của lớp cao su trải trên mặt sân cũng như chiều cao của sợi cỏ không đồng đều giữa các khu vực. Nguyên nhân là do các cầu thủ luôn có tầm hoạt động trên sân với mật độ khác nhau từng vùng của sân. Khi đó mặt sân sẽ chịu tác động khác nhau tại các khu vực dẫn đến hạt cao su bị đánh dạt từ vùng hoạt động cao sang vùng hoạt động thấp, sợi cỏ ở các vùng đó cũng khác nhau.

Khi đó, để đảm bảo mặt sân luôn ở trạng thái tốt, giúp cho các trận thi đấu đạt năng suất tốt nhất thì mặt sân bóng nên được bảo dưỡng định kỳ 1 năm 1 lần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào tần suất khai thác của sân bóng đó.

Nên bảo dưỡng định kỳ những khu vực nào của sân bóng?

Nhiệm vụ của bảo dưỡng sân bóng định kỳ là dàn đều hạt cao su trên toàn mặt sân, đánh dựng cỏ để giữ được trạng thái tốt nhất của mặt sân. Vì vậy yêu cầu khi bảo định kỳ sân bóng là phải bảo dưỡng toàn bộ mặt sân, tạo độ phẳng đều trên toàn bộ mặt sân, đưa mặt sân về trạng thái tốt nhất để khai thác và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, nếu chủ đầu tư nên kiểm tra đồng bộ cả hệ thống chiếu sáng và các hạng mục liên quan để có thể bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế kịp thời nếu xuất hiện hỏng hóc. Nhờ đó, chất lượng sân bóng cùng những dịch vụ đi kèm luôn ở trạng thái tốt nhất, góp phần thu hút khách hàng, mang lại doanh thu ổn định cho chủ đầu tư.

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan