Mách bạn cách bảo dưỡng cỏ sân vườn tại nhà cực nhanh và đơn giản

bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Nếu bạn đang sở hữu một khoảng sân vườn, sân chơi hay thảm cỏ nhân tạo trang trí tuyệt đẹp thì hãy nhanh tay sở hữu nhanh những bí quyết chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo tại nhà sau đây để giữ cho sân cỏ của mình luôn xanh đẹp nhé.

Dọn sạch mặt cỏ đúng cách

Những loại rác thải như lá cây, vỏ kẹo, vỏ hạt dưa,… nếu không được dọn khỏi mặt cỏ kịp thời có thể bị phân hủy, làm bẩn bề mặt thảm cỏ, đồng thời những loại rác này khi phân hủy có thể tạo ra những chất gây ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của thảm cỏ. Vì vậy hãy dọn sạch những loại rác này ngay khi chúng xuất hiện trên bề mặt cỏ. Bạn hoàn toàn có thể dọn sạch những loại rác này bằng tay, chổi quét chuyên dụng hoặc sử dụng máy hút bụi, máy thổi lá.

Đối với nhóm chất bẩn như bụi bẩn, đồ uống (nước hoa quả, cafe,…), chất thải động vật,… bạn có thể làm sạch bằng nước hoặc nước có pha chất tẩy rửa.

Đối với nhóm chất bẩn như kẹo cao su, nhựa đường, hắc ín,… bạn nên làm sạch khô cục bộ, tránh để vết bẩn loang ra trên bề mặt cỏ. Để làm sạch những chất bẩn này có thể phải sử dụng đến dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Chải cỏ đúng cách

Khi những sợi cỏ nhân tạo không còn đứng thẳng tự nhiên được nữa mà bị nằm bẹp xuống, bạn sẽ nghĩ ngay đến biện pháp chải thẳng cỏ. Hãy chải thẳng cỏ bằng một cái cào cỏ linh hoạt, một cái chổi bằng lông cứng hoặc bàn chải cứng. Bạn nên lưu ý không lựa chọn loại chổi cứng hoặc bàn chải cứng làm từ kim loại vì có thể làm hư hại đến sợi cỏ nhân tạo.

Sử dụng đúng thiết bị

Bạn không thể nào dọn sạch và chăm sóc tốt được cho sân vườn cỏ nhân tạo của mình nếu không sử dụng đúng thiết bị, công cụ cần thiết. Những dụng cụ sử dụng trong chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo tại nhà thường bao gồm: máy cắt cỏ bằng tay, bàn cào, chổi quét chuyên dụng, máy thổi lá, vòi xịt nước, dụng cụ rải cát và hạt cao su,…

Giữ những tác nhân gây hại tránh xa sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh việc chăm sóc cỏ sân vườn đúng cách, bạn nên giữ những thiết bị, tác nhân sau tránh xa khỏi thảm cỏ nhân tạo: bếp đun, hóa chất ăn mòn, thiết bị tỏa nhiệt, vật nặng, vật sắc nhọn,… để tránh làm hỏng sợi và thảm cỏ nhân tạo.

Bạn thấy đấy, chăm sóc cho một sân vườn, sân chơi cỏ nhân tạo  rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Với những gợi ý bên trên, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể giữ cho khoảng sân vườn, sân chơi nhà mình luôn sạch sẽ, xanh đẹp.

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan