Lưu ý khi vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo có ưu điểm là dễ dàng chăm sóc, hạn chế được công sức và chi phí bảo dưỡng, vệ sinh hơn cỏ tự nhiên rất nhiều. Tuy nhiên để có thể duy trì được độ bền đẹp cho thảm cỏ nhân tạo, chúng ta cần có kế hoạch vệ sinh cỏ sân vườn thật hiệu quả mà không gây ra bất cứ hư hỏng gì cho cỏ. Cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình vệ sinh để đảm bảo an toàn cho thảm cỏ sân vườn của mình.

Không làm vệ sinh khi thời tiết nóng

Nếu bạn vệ sinh cỏ khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ cao trên 30 độ sẽ làm thảm cỏ dễ bị biến dạng.

Không vệ sinh quá nhiều lần

Chỉ nên vệ sinh thảm cỏ nhân tạo khoảng 2 lần trong suốt thời gian sử dụng và chỉ vệ sinh khi thật sự cần thiết có vết bẩn cần tẩy rửa.

Vệ sinh bằng nước và xà phòng

Cỏ làm bằng nhựa, không thấm nước và chống dơ bẩn cực tốt, nên chỉ cần dùng nước để rửa trôi bụi bẩn hoặc dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết bẩn như dầu, mỡ,…

Tuy nhiên cũng không tránh khỏi các trường hợp chúng ta vô tình vấy bẩn thảm cỏ nhân tạo bởi các loại hoá chất, khi đó, cần vệ sinh thảm cỏ bằng các dung dịch chuyên dụng.

Tránh khí thải và nhiệt độ

Khí thải từ các phương tiện giao thông, máy móc sẽ làm cỏ bị ngã màu. Nhiệt độ cao sẽ làm cỏ bị biến dạng, hư hỏng.

Vệ sinh bằng chổi mềm

Để tránh các tác động mạnh để cỏ và các hạt cao su bên dưới, chỉ nên vệ sinh bằng các loại chổi mềm và phải quét đúng cách. Chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ, không được tác động quá sâu đến lớp dưới của cỏ sân vườn.

Vệ sinh thảm cỏ đúng cách sẽ làm thảm cỏ nhân tạo của bạn đẹp và bền hơn, duy trì và kéo dài tuổi thọ cho thảm cỏ sân vườn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí chăm sóc, thay thế và bảo dưỡng cỏ nhân tạo.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho sân cỏ của bạn. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn bảo dưỡng vấn đề sân cỏ mà bạn đang gặp phải.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 72

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan