Kinh nghiệm sử dụng cỏ nhân tạo hiệu quả

cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống dưới nhiều ứng dụng đa dạng, cỏ nhân tạo đem lại cho người ta những chức năng tương tự cỏ tự nhiên nhưng lại vượt trội hơn rất nhiều bởi ưu điểm về độ bền và tiết kiệm thời gian, chi phí chăm sóc. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, thảm cỏ nhân tạo cũng sẽ trở nên xuống cấp, phai màu hay kém đàn hồi, vấn đề chúng ta cần biết đó là làm thế nào để giai đoạn này lâu đến, nói cách khác, sử dụng cỏ nhân tạo thế nào để kéo dài tuổi thọ thảm cỏ?

Đối với bất kì dạng công trình nào sử dụng cỏ nhân tạo, sân bóng đá, sân chơi hay sân vườn,… đều có những lưu ý chung đối với việc sử dụng thảm cỏ hằng ngày.

Kế hoạch vệ sinh định kỳ

Cỏ nhân tạo sẽ dễ dàng trở nên sạch sẽ sau những trận mưa, tuy nhiên chúng ta cũng cần có kế hoạch vệ sinh hợp lý và đúng cách để làm sạch thảm cỏ nhân tạo bởi những vết bẩn như hóa chất hay thức ăn,… Việc vệ sinh cũng cần diễn ra đúng thời điểm, không vệ sinh quá nhiều lần trong suốt vòng hoạt động của cỏ nhân tạo.

Nên thu gom rác thải trên sân mỗi ngày, đặt thùng rác ở nhiều góc trong sân để giảm đi lượng rác thải, tiết kiệm thời gian thu dọn.

Các thao tác trong việc vệ sinh cũng có quy định cụ thể và phải thực hiện đúng cách, sai quy tắc sẽ đem lại những ảnh hưởng xấu cho chất lượng cỏ.

Vệ sinh đúng quy định để kéo dài tuổi thọ cỏ nhân tạo

Bảo dưỡng đúng quy định

Chúng ta nên tìm hiểu thời gian bảo dưỡng phù hợp với loại cỏ và thực hiện đúng quy định đó dù cho sân cỏ vẫn hoạt động bình thường, đừng đợi đến lúc xảy ra hỏng hóc mới tiến hành bảo dưỡng cỏ nhân tạo.

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện ra những lỗi hư hỏng nhỏ và kịp thời tu sửa, tránh tốn kém chi phí thay thế nếu những hư hỏng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, cũng cần quan tâm đến các yếu tố sân nền, hệ thống thoát nước trong kỳ bảo dưỡng, các yếu tố này cũng tác động nhiều đến chất lượng của thảm cỏ nhân tạo.

Sử dụng hợp lý

Luôn để sân cỏ tránh xa những tác nhân có thể gây nguy hiểm đến chất lượng sân cỏ như nhiệt độ, hóa chất mạnh, các máy móc thiết bị và những vật quá nặng.

Các loại hóa chất như dầu nhớt, axit,.. và nhiệt độ cao có thể làm cỏ bị biến dạng, phai màu. Các khí thải từ các phương tiện giao thông, máy móc cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, độ bền đẹp của sợi cỏ. Cỏ cũng dễ dàng bị đè bẹp dưới tác động của các vật quá nặng. Một số quy định nhỏ dành cho sân cỏ như cấm hút thuốc, không mang phương tiện giao thông vào sân,… sẽ hạn chế được nhiều rủi ro cho cỏ nhân tạo hơn.

Sử dụng cỏ nhân tạo đúng quy định, thực hiện đúng cách các quy trình vệ sinh, bảo dưỡng và tránh các hành động gây tác động không tốt đến cỏ nhân tạo là cách sử dụng cỏ nhân tạo hiệu quả nhất. Đảm bảo được điều này, chúng ta có thể duy trì và kéo dài tuổi thọ của sân cỏ, tiết kiệm rất nhiều chi phí đối với sân cỏ của mình.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất về cỏ nhân tạo. Liên hệ để được tư vấn bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hợp lý nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , ,

Tin liên quan