Khi nào nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng chuyên sâu cho sân bóng?

Khi nào nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng chuyên sâu cho sân bóng?

Bảo dưỡng chuyên sâu là hoạt động cần thiết giúp cho một sân bóng xuống cấp trầm trọng khôi phục được trạng thái tốt nhất. Vậy một sân bóng có các dấu hiệu như nào thì phải bảo dưỡng chuyên sâu?

Bảo dưỡng chuyên sâu là gì?

Bảo dưỡng chuyên sâu là thao tác khôi phục lại trạng thái của mặt sân. Bảo dưỡng chuyên sâu phải đảm bảo mặt sân gồm 3 lớp: lớp cát ở dưới cùng, lớp cao su và lớp cỏ trên cùng mặt sân. Để thực hiện được điều này bảo dưỡng chuyên sâu sẽ bóc bỏ đi một phần lớp cát, thay vào đó là lớp cao su mềm, êm khôi phục lại trạng thái mặt sân.

Dấu hiệu sân bóng cần phải bảo dưỡng chuyên sâu

Tùy thuộc vào thời gian khai thác sân bóng, điều kiện thời tiết nơi có sân bóng và mật độ trận đấu mà mỗi sân sẽ có lịch bảo dưỡng khác nhau. Thông thường, khi sân bóng của bạn có những dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, là lúc bạn nên dùng đến dịch vụ bảo dưỡng chuyên sâu cho sân bóng, cụ thể khi sân bóng có một trong những biểu hiện sau:

  • Khách hàng bỏ sân.
  • Sân rất bụi.
  • Mặt sân cứng.
  • Nhìn rõ cát trơ trên mặt sâu.

Hậu quả gây ra của tình trạng này có thể kể đến bao gồm:

  • Khách hàng bỏ sân.
  • Doanh thu giảm.
  • Cầu thủ chơi trên sân bóng bị chấn thương…

Lúc này, bạn có thể lựa chọn giữa hai hình thức bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, đó là bảo dưỡng chuyên sâu thủ công và bảo dưỡng chuyên sâu bằng máy. Hai phương pháp bảo dưỡng này có những khác biệt rõ rệt về mặt thời gian bảo dưỡng, hiệu quả mang lại cho mỗi sân bóng. Để so sánh được cụ thể giữa hai phương pháp này, xem thêm tại:

>> Có bao nhiêu cách bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo chuyên sâu?

>> So sánh bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng máy SMG với bảo dưỡng thủ công

Từ khóa: , ,

Tin liên quan