Điều gì ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sân cỏ nhân tạo?

Trong bất kì hoạt động kinh doanh nào, các yếu tố môi trường cũng có sự ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh. Do đó, trước khi tiến hành một dự án đầu tư, chúng ta cần phải xác định những yếu tố then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của mình. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo?

Vị trí địa lý

Ảnh hưởng của vị trí địa lý đến kinh doanh sân cỏ nhân tạo là trực tiếp và vô cùng lớn, vị trí sân cỏ có quyết định gần như hoàn toàn đến hiệu quả của việc kinh doanh sân cỏ. Một sân cỏ được thi công ở khu dân cư, gần trường học, công viên,… sẽ có hiệu quả kinh doanh cao hơn. Đồng thời, cần xem xét đến mật độ của sân cỏ nhân tạo ở khu vực dự định đầu tư, nếu đã có quá nhiều sân cỏ ở đây thì việc kinh doanh sẽ đòi hỏi cạnh tranh cao.

Vị trí địa lý tác động lớn đến hiệu quả kinh doanh sân bóng

Vị  trí địa lý cũng tác động đến hiệu quả thi công của sân bóng, vị trí thi công nằm ở khu vực sạt lở, đất lún,… sẽ gây khó khăn cho quá trình thi công và mất nhiều chi phí hơn khi thi công ở khu vực có hiện trạng đất tốt.

Chi phí đầu tư

Chi phí là vấn đề quan trọng nhất cần phải xem xét khi tiến hành thực hiện một dự án kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Cần đưa ra những dự toán cụ thể, rõ ràng về những khoản cần thiết để xác định chính xác chi phí kinh doanh sân cỏ nhân tạo, từ đó có kế hoạch chuẩn bị nguồn vốn hoặc chọn mức đầu tư phù hợp với nguồn vốn đang có.

Chi phí đầu tư phải cụ thể và chi tiết, bao gồm các phần chính như giá thuê đất làm sân cỏ nhân tạo (nếu nhà đầu tư chưa có đất sẵn), giá nguyên vật liệu (đặc biệt là cỏ nhân tạo) và giá thi công. Khi có một bảng chi phí cụ thể, nhà đầu tư có thể dựa vào đó xem xét cắt giảm, bổ sung cho hợp lý.

Khách hàng mục tiêu

Cần xác định rõ đối tượng khách hàng trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo, điều này là cần thiết và quan trọng. Xác định rõ khách hàng mục tiêu có sự tương tác với việc xác định vị trí đặt sân bóng. Đồng thời, có khách hàng mục tiêu cụ thể để có kế hoạch đầu tư và quản lý sân bóng.

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn xây dựng sân bóng trong nhà hay ngoài trời thích hợp

Ví dụ: khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp, các đối tượng tổ chức thi đấu có quy mô thì múc đầu tư sẽ cao hơn; nếu khách hàng mục tiêu là các đối tượng thanh thiếu niên chưa có thu nhập ổn định thì đầu tư vừa phải và giá cho thuê sẽ mềm hơn.

Điều kiện pháp lý

Một vấn đề cũng không kém phần quan trọng đó là các thủ tục, điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Người đầu tư cần nắm rõ những điều kiện cần phải có để có thể tiến hành thực hiện đúng pháp luật, tránh gây ra các tình trạng bị dừng thi công, trì hoãn hoạt động vì vi phạm pháp lý.

Công nghệ – kỹ thuật

Công nghệ – kỹ thuật là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Tác động của công nghệ mới trong lĩnh vực cỏ nhân tạo là giúp cho kinh doanh sân cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến, phát triển hơn. Với sự trợ giúp của máy móc kỹ thuật công nghệ việc, chất lượng của sân cỏ nhân tạo ngày càng được nâng cao, tuổi thọ sân cỏ cũng kéo dài hơn, giảm được nhiều chi phí phát sinh cho các nhà đầu tư trong suốt quá trình kinh doanh. Công nghệ cũng giúp cho việc thi công sân cỏ nhân tạo diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Việc quản lý sân cỏ cũng dần được công nghệ hóa bằng các phần mềm quản lý sân bóng, không thất thoát, dễ dàng và chất lượng.

Quản lý sân bóng bằng phần mềm quản lý sân bóng sẽ khoa học và hiệu quả hơn

Nghiên cứu rõ ràng các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo sẽ góp phần giúp nhà đầu tư có những kế hoạch phù hợp, tối ưu hóa hiệu quả và giảm rủi ro cho dự án.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group cũng tham gia các dự án đầu tư, đặc biệt là đầu tư sân cỏ nhân tạo với việc khai thác 14 sân bóng đá mini trên toàn quốc. Nhờ việc trải nghiệm đầu tư này, VEC hiểu rất rõ các vấn đề khách hàng đang gặp phải, từ đó có hướng tư vấn đầu tư sân cỏ nhân tạo tốt nhất cho khách hàng.

Hơn 10 năm kinh nghiệm, VEC Group tự hào là đơn vị uy tín, nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng trong lĩnh vực sân cỏ nhân tạo. VEC Group cung cấp giải pháp kinh doanh sân cỏ chất lượng nhất. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo đẹp mắt và bền lâu.

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , ,

Tin liên quan