Để kinh doanh sân cỏ nhân tạo thành công

Kinh doanh sân cỏ nhân tạo như nổi lên mạnh mẽ như một xu hướng trên khắp cả nước, thu hút nhiều nhà đầu tư cùng tham gia lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn nhưng cũng nhiều rủi ro này. Tùy mỗi người có những quan điểm kinh doanh sân cỏ nhân tạo khác nhau áp dụng cho dự án cụ thể của mình, nhưng nhìn chung vẫn có một số kinh nghiệm cho phép nhà đầu tư nhìn vào đó để có biện pháp giảm thiểu rủi ro, kinh doanh hiệu quả hơn.

Có một số tiêu chí kinh doanh mà một nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo cần phải chú ý.

1. Tìm hiểu thông tin

Tìm hiểu thông tin thị trường và các yếu tố cần thiết khi kinh doanh sân là yêu cầu đầu tiên cho sự thành công trong kinh doanh, việc tìm hiểu thông tin để lên phương án kinh doanh. Xem xét và nghiên cứu cẩn thận để có bước đi đúng đắn. Trong đó cần phải xem xét các yêu tố sau:

– Thời gian sử dụng đất kinh doanh sân cỏ nhân tạo phải đặc biệt được chú trọng cân nhắc cho dự án đầu tư. Điều này quyết định lớn đến khả năng thành công hay thất bại của dự án. Thông thường, nên chọn khu đất đầu tư có khả năng sử dụng trên 2 năm, tốt nhất là 5-10 năm, đảm bảo đủ thời gian thu hồi vốn và thu lợi nhuận trên dự án.

– Phải đảm bảo chất lượng sân cỏ, bề mặt cỏ êm ái, chắc chắn, an toàn. Khi xây dựng sân, các nhà đầu tư nên chú ý đặc biệt ở khâu lựa chọn cỏ, Nếu chọn lựa không đúng, không những thời gian sử dụng ngắn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sân, dẫn đến kinh doanh không hiệu quả:

  •          Chọn cỏ chất lượng cao, tốt nhất là chọn cỏ có chứng chỉ chất lượng đạt tiêu chuẩn FIFA
  •          Mềm mại
  •          Sợi cỏ đều đặn, không bị lỗi do dệt
  •          Chất lượng đế cỏ phải tốt, dày dặn đảm bảo độ bền chắc và khả năng chịu lực cao của thảm cỏ.

– Vị trí sân phải được cân nhắc, xem xét cẩn thận trước khi xúc tiến dự án, đảm bảo có thể thu hút khách hàng đến chơi thường xuyên không bị ảnh hưởng bởi rào cản địa lý, giao thông, đảm bảo sân bóng của các bạn không nên quá xa khu vực trung tâm, gần các cơ quan, công ty, trường đại học và khu dân cư đông đúc. Đồng thời xem xét khu vực hiện tại của bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh để có hướng đi phù hợp.

– Giá cả cho thuê sân cũng phải được cân nhắc tùy theo từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực. Chiến lược giá luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh, cụ thể là kinh doanh dịch vụ. Bạn có thể thu giá cao nếu chứng tỏ được dịch vụ của mình là chu đáo và địa thế kinh doanh của mình là tốt.

2. Lập kế hoạch kinh doanh sân cỏ nhân tạo hiệu quả

Khi bạn lên trước kế hoạch cho mọi hoạt động càng chi tiết và toàn diện thì bạn càng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các kế hoạch đó nhằm đạt được những kết quả mà bạn mong muốn.

Kế hoạch chi phí đầu tư (chi phí cố định và chi phí hàng tháng (chi phí biến đổi). Dự tính kết quả kinh doanh như thế nào, bao lâu thì có thể thu hồi được vốn? điều này cho phép bạn đặt mục tiêu, thúc đẩy bạn và ban quản lý sân phải đạt được chỉ tiêu/tháng đã đề ra.

Lập kế hoạch để đầu tư sân bóng hiệu quả hơn

– Lên phương án tổ chức, quản lý sân cỏ nhân tạo hiệu quả, khoa học: Quản lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thành hay bại của dự án, nếu bạn biết cách quản lý khoa học điều đó sẽ giúp cho bạn giảm chi phí về nhân lực tham gia quản lý sân (đồng nghĩa với việc giảm bớt tiền lương chi trả) đồng thời tránh các hao hụt về tài chính (các dịch vụ trong sân rất dễ bị nhân viên không khai báo trung thực).

– Khai thác tối đa các hoạt động trên sân: Xác định hình thức kinh doanh sân cỏ nhân tạo cụ thể, sân cỏ nhân tạo đơn thuần hay kết hợp  (gồm phần kinh doanh sân bóng và các dịch vụ đi kèm trong đó bao gồm dịch vụ giải khát, cho thuê bóng,…) Nhà đầu tư phải có phương pháp tổ chức quản lý chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo hiệu quả lợi nhuận từ sân bóng.

– Các chương trình quảng cáo, tiếp thị sân bóng. Các nhà đầu tư nên lựa chọn các biện pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả để có thể tối ưu hóa năng lực kinh doanh sân cỏ tạo giá trị lợi nhuận của sân bóng.

3. Quản lý sân cỏ nhân tạo

Luôn không ngừng kiểm tra, giám sát và đánh giá hoạt động kinh doanh để có đối sách kịp thời trong quá trình kinh doanh, bạn phải luôn theo dõi và giám sát hoạt động của sân thật sát sao, tránh những thất thoát. Đồng thời phải có biện pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả để giữ chân khách hàng.

Luôn theo dõi và quản lý sân bóng cỏ nhân tạo thật kỹ lưỡng

Thận trọng trong việc ra quyết định đầu tư, có kế hoạch cụ thể và giám sát chất lượng của từng hành động sẽ giúp cho việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo thành công hơn. Ngoài ra, các yếu tố từ môi trường cũng quyết định sự thành công của sân bóng, do đó cần phải quản trị rủi ro có thể xảy ra thật tốt để đạt hiệu quả cao nhất trong việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Cùng với công tác quản lý, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cũng là một hoạt động quan trọng mà các nhà đầu tư cần chú ý để duy trì tuổi thọ và độ bền của sân cỏ, nhằm tiết kiệm nhiều chi phí và tối đa hoá hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan