Có cần thiết phải bảo dưỡng cỏ nhân tạo cho sân cỏ mới?

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo là việc làm cần thiết giúp sân cỏ luôn duy trì được trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên một sân cỏ sau thời gian khai thác bao lâu thì cần phải bảo dưỡng? Có cần thiết phải bảo dưỡng cỏ nhân tạo cho cỏ mới?… Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé. 

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là gì?

Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo là các hoạt động ngăn chặn, hạn chế những yêu tố gây ảnh hưởng xấu đến sân cỏ, đồng thời thay thế, sửa chữa, bảo vệ, giữ gìn sân nhằm duy trì chất lượng tổng quan của cả sân. Hoạt động bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bao gồm những hoạt động như bảo dưỡng bề mặt sân cỏ, bảo trì các phụ kiện khác như hệ thống chiếu sáng, hệ thống lưới bao, lưới chắn bóng.

Sân bóng cỏ nhân tạo sau bao lâu thì cần bảo trì, bảo dưỡng?

Theo tiêu chuẩn FIFA đối với mặt sân bóng cỏ nhân tạo thì sợi cỏ nhân tạo dài 5cm, thi công cát 2 – 3 cm, thi công hạt cao su 5 – 8 kg  tương đương với 1 – 2 cm, sau khi thi công lắp đặt hoàn thiện thì sợi cỏ nhân tạo còn lại thường có chiều dài từ 1 – 1.5 cm.

Sân cỏ nhân tạo mới được thi công lắp đặt và kiểm tra thường có trạng thái chất lượng tốt, đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật, do đó bạn không cần phải bảo trì, bảo dưỡng đối với sân cỏ mới.

Thông thường khoảng 3 tháng sau khi hoàn thiện sân cỏ nhân tạo, lớp cát và hạt cao su sẽ bị nèn chặt và ổn định vì vậy phần sợi cỏ nhô lên sẽ dài hơn so với tiêu chuẩn, lúc này rat cần bổ xung thêm hạt cao su và dùng máy rải đều hạt cao su trên mặt sân.

Sau một khoảng thời gian khai thác nhất định, dưới tác động cơ học của cầu thủ hay tác động của thời tiết, môi trường,… mà các hiện tượng sau có thể xảy ra như: hạt cao su bị mất đi hoặc trôi dạt về phía hai đường biên và bốn góc sân, sợi cỏ bị quăn lại, chẻ sợi cỏ như sợi tóc, hạt cao su nổi khắp mặt sân,… Điều này khiến cho chất lượng mặt sân ngày càng kém đi, sợi cỏ càng nhanh chẻ sợi và quăn sợi dẫn đến mặt cỏ nhân tạo cành nhanh hỏng. Khi đó, bạn cần phải bảo bì, bảo dưỡng mặt sân cỏ để sân cỏ luôn duy trì được trạng thái tốt nhất.

Hệ thống chiếu sáng sân bóng cũng cần được thường xuyên kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng nhằm duy trì được chất lượng ổn định. Nguồn điện ở khu vực sân cần phải ổn định, không chập chờn, dây dẫn phải được quấn một cách cẩn thận, tránh làm hở mạch điện gây cháy nổ, chập cháy và hệ thống dây điện nói chung. Kiểm tra hệ thống điện và hệ thống chiếu sáng định kì, thay mới hoặc sửa chữa ngay khi có vấn đề để bảo vệ người dùng đồng thời duy trì hoạt động trên sân.

Hệ thống lưới bao: Để đảm bảo hoạt động của lưới trong suốt thời gian sử dụng, nhà đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, có thương hiệu. Không nên để lưới ở những vị trí có hóa chất hay gần nguồn nhiệt. Bảo vệ lưới khỏi những va đập hay kéo căng quá mức. Trong quá trình thi công, không để lưới trong tình trạng quá chùng. Đắc biệt phần 2m dưới cùng của lưới nên chọn loại có chất lượng tốt, bởi đó là vị trí hay bị chịu lực của bóng.

Hoạt động bảo dưỡng có thể được thực hiện thủ công hoặc nhờ máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo. Để có thể chăm sóc cho sân cỏ của mình một cách tốt nhất, bạn nên tìm đến những dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo uy tín và chuyên nghiệp.

Nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo tốt nhất, VEC Group đã lựa chọn SMG – đơn vị đứng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất và thi công bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo – là đối tác cung cấp máy móc, vật tư và đào tạo theo đúng bài bản, chuyên môn cho một bộ phận nhân viên của VEC GROUP.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì sân cỏ nhân tạo tốt nhất theo hotline 0979068742 (Hà Nội) và 0979068724 (TP Hồ Chí Minh).

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan