Chi phí cần thiết để đầu tư sân cỏ nhân tạo mini

Khi có kế hoạch đầu tư sân cỏ nhân tạo mini thì chi phí luôn là vấn đề ưu tiên mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Chúng tôi cung cấp thông tin về chi phí đầu tư sân cỏ trong bài viết này để giúp các nhà đầu tư dễ dàng ra quyết định và lên kế hoạch cho dự án của mình.

Chi phí thi công nền hạ

Đây là khoản chi phí dành cho việc san lấp mặt bằng, cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ cho sân bóng. Phần lớn chi phí này dành cho nguyên vật liệu như cát, đá,… các chủ đầu tư nên tận dụng nguyên liệu tại địa phương để tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

Chi phí thi công nền hạ phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng hạ tầng nền hạ, nếu nền hạ hiện tại là phẳng và lớp địa chất của đất là ổn định thì chi phí thi công sẽ tiết kiệm khá nhiều. Chi phí làm nền hạ chiếm từ 10- 15% tổng chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo của bạn.

Chi phí cỏ nhân tạo

Chi phí mua cỏ và thi công mặt cỏ chiếm 50-60% chi phí làm sân bóng. Đây là khoản chi phí đầu tư một lần, nên các chủ đầu tư chú ý chọn mua loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình, tránh lãng phí và đầu tư vào các loại cỏ không phù hợp. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá còn tùy vào loại cỏ thường hay giá cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn lựa chọn.

Chi phí mua cỏ nhân tạo sân bóng thông thường là chi phí nhiều nhất trong việc đầu tư sân bóng, chiếm khoảng 30-50% toàn bộ chi phí. Có rất nhiều loại cỏ khác nhau, chất lượng khác nhau và giá thành cũng khác nhau. Có 3 loại cỏ được chia theo chi phí như sau:

cỏ nhân tạo cao cấp: Mức giá trung bình dao động từ: 190,000 – 250,000 VNĐ/m2

Cỏ nhân tạo thông dụng: Mức giá cỏ trung bình dao động từ 165,000 – 190,000 VNĐ/m2

cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá cỏ trung bình dao động từ 130,000 – 160,000 VNĐ/m2

Ngoài ra, chi phí thi công mặt cỏ bao gồm trải cỏ, dán cỏ, trải cỏ trắng làm viền, rải cát, hạt cao su,… chiếm khoảng 15-20% chi phí làm sân bóng.

Chi phí cỏ nhân tạo đôi khi cũng tùy thuộc vào công ty thi công sân cỏ nhân tạo đưa báo giá, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kĩ phần phí này để không phải tốn quá nhiều tiền.

Chi phí phụ kiện sân bóng

Phần chi phí này chi trả cho các phụ kiện như hệ thống chiếu sáng và hệ thống lưới trong sân bóng. Chi phí mua và lắp đặt các phụ kiện chiếu sáng chiếm 5-10% và các phụ kiện lưới chiếm khoảng 5% chi phí cho toàn bộ sân bóng.

Chi phí phụ kiện chỉ chiếm 5-10%

Một sân bóng cỏ nhân tạo trung bình cần khoảng 400-500 triệu đồng để đầu tư xây dựng và có thể hoàn vốn trong vòng tối thiểu 15 tháng. Ngoài các chi phí  trên, còn tồn tại một số chi phí khác mà nhà đầu tư cũng cần phải chú ý như chi phí thủ tục giấy phép, thuê đất, chi phí bảo dưỡng sân cỏ,…..

Cần có sự nghiên cứu cẩn thận các thông tin và tìm kiếm nhà cung cấp, đội ngũ thi công uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý.

Hơn 10 năm kinh nghiệm, VEC Group tự hào là đơn vị uy tín, nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng trong lĩnh vực sân cỏ nhân tạo. Luôn tiên phong trong ngành công nghiệp cỏ nhân tạo, VEC Group cung cấp các dịch vụ sân cỏ chất lượng nhất trên thị trường, với sự hỗ trợ và tư vấn tối đa để khách hàng hài lòng nhất. Lliên hệ với chúng tôi để nhận được bảng báo giá chính xác cho công trình sân bóng cỏ nhân tạo mà bạn sắp tiến hành.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , , , ,

Tin liên quan