Chăm sóc cỏ nhân tạo mỗi ngày giúp sân cỏ luôn sạch đẹp

Người ta ngày càng ưa chuộng các ứng dụng của cỏ nhân tạo phần lớn bởi vì nó không đòi hỏi nhiều công sức và chi phí chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo là một hoạt động gần như miễn phí, trừ các trường hợp hư hỏng cá biệt hoặc sử dụng cỏ không đúng cách.

Bảo dưỡng là tổng hợp các hoạt động chăm sóc cỏ nhân tạo mỗi ngày, đảm bảo cỏ nhân tạo luôn sạch sẽ và không bị các yếu tố từ môi trường có tác động xấu.

Vệ sinh đơn giản mỗi ngày

Không đề cập đến những vết bẩn dạng dung dịch hay chất hoá học thì các yếu tố tự nhiên như bụi bẩn, cỏ dại, tia cực tím,… hay các loại lá cây, thực vật khác, chất thải động vật,… đặc biệt đối với cỏ nhân tạo sân vườn là những yếu tố có vẻ bình thường nhưng có thể trở thành mối đe doạ cho thảm cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với lá cây rơi hay những loại thực vật khác, bạn chỉ cần dùng chổi mềm gom chúng lại rồi hốt đi, hoặc sử dụng các thiết bị hút/quạt để thu gom lại. Khi cỏ nhân tạo trở nên bẩn đi bởi bụi hoặc nước thải của vật nuôi, hãy để mưa làm sạch thảm cỏ của bạn một cách tự nhiên nhất. Trong trường hợp là thời gian ít mưa, hãy sử dụng vòi xịt để làm sạch thảm cỏ.

Vòi xịt nước cũng có thể loại trừ các loại vi khuẩn phát sinh từ con người, đặc biệt là các loại sân thể thao, vi khuẩn có thể được tạo thành từ mồ hôi được tiết ra hay thậm chí là máu, vì thế xịt nước cho thảm cỏ thường xuyên cũng giúp bạn loại trừ các tác hại không nhìn thấy như vậy.

Nước sạch có thể giúp bạn rửa sạch thảm cỏ nhân tạo khỏi nhiều vết bẩn

Tuy nhiên, mức độ vệ sinh cỏ nhân tạo bằng vòi nước cũng nên cân đối, không được lạm dụng quá nhiều có thể làm cho cỏ bị phai màu. Đồng thời, bạn cũng phải đảm bảo được độ dốc và thoát nước của sân cỏ, để tránh trường hợp có thể làm ngập úng, gây ra hậu quả xấu cho thảm cỏ nhân tạo. Chi tiết này, bạn cần cân nhắc trong quá trình thi công cỏ nhân tạo, nếu cần thiết hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia lĩnh vực sân cỏ.

Chải cỏ – San bằng hạt cao su (đối với sân bóng)

Thường xuyên chải cỏ để sợi cỏ đảm bảo được độ đứng thẳng tự nhiên. Các dạng sân thể thao cỏ nhân tạo còn có thêm hạt cao su và cát để tạo độ nảy và giúp sợi cỏ đứng thẳng hơn dưới tác động của con người trên sân. Sau khi hoạt động lâu, lớp hạt cao su này sẽ bị dồn lại ở những góc sân, đặc biệt những khu vực có mức độ lưu thông nhiều. Vì thế, chúng ta cần thường xuyên chải cỏ, cào bằng, bổ sung thêm hạt cao su và cát để sân cỏ nhân tạo có chất lượng hoạt động hiệu quả nhất, không ảnh hưởng đến an toàn của người tập luyện thể thao.

Chăm sóc cỏ nhân tạo mỗi ngày là cách để chúng ta đơn giản và tiết kiệm hoá hoạt động bảo dưỡng cỏ nhân tạo của mình. Rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có thể giữ cho thảm cỏ nhân tạo của mình ở trạng thái tốt nhất, hạn chế những hư hỏng nặng đến mức phải sửa chữa hoặc thay thế. Song song cùng với chăm sóc thường xuyên, cũng cần đến các dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ để kiểm tra cẩn thận và khắc phục các lỗi nhỏ của sân cỏ nhân tạo.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn bảo dưỡng tốt nhất cho thảm cỏ nhân tạo của bạn.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

baoduongconhantao.com.vn

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan