Các loại lưới chắn bóng cho sân bóng mini cỏ nhân tạo

Hệ thống lưới chắn bóng bên cạnh vai trò làm lá chắn và hạn chế tối đa việc bóng bay ra bên ngoài trong quá trình thi đấu, lưới chắn bóng còn giúp tăng mĩ quan sân bóng mini, tạo cho người chơi cảm giác chuyên nghiệp, có không gian riêng và giúp người chơi có được sự hứng khởi khi thi đấu.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bán nhiều loại lưới chắn bóng với xuất xứ, chất lượng và giá cả khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những loại lưới chắn bóng thông dụng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lưới chắn bóng phù hợp với sân bóng cũng như tài chính của mình.

1/ Các loại lưới chắn bóng

Lưới sân bóng đá mini thường dùng với kích cỡ lỗ: 145x145mm, tiết diện sợi 2,5mm, 3mm, 3,5mm với 4 màu cơ bản xanh ngọc, xanh đậm, xám và đen. Trong đó, màu xanh đậm tạo sự hòa hợp với nền cỏ nhân tạo cao hơn những màu khác. Ngoài thị trường, lưới có nhiều loại với kích cỡ lỗ khác nhau nhưng chủ yếu có 2 loại cơ bản: hàng gia công và hàng có thương hiệu. Quý khách cần chú ý cân nhắc số tiền vốn và thời gian sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Lưới bao còn có tác dụng ngăn những vật thể lạ, rác từ bên ngoài bay vào sân

Lưới bao: giống như lưới chắn bóng sân banh nhưng sợi to và lỗ nhỏ hơn cho sân bóng cỏ nhân tạo.

Lưới chắn sân bóng loại ô vuông

Mẫu lưới 230/60×12
Chất liệu PE
Hàm lượng UV 2%
Số sợi: 60 (đường kính 2.9mm)
Kích thước mắc lưới 12cm
Hình dạng ô lưới: vuông
Màu sắc: xanh ngọc
Bảo hành độ mục: 06 tháng

Lưới chắn bóng trong sân – LC02

Lưới được sản xuất bằng sợi Polyethylene có hoá chất chống bức xạ mặt trời (tia UV) theo công nghệ của Pháp đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Chiều cao lưới sân bóng mini này là 7.55m
Rộng: 2,61m
Đỉnh: 2m
Hậu: 2m.
Mắt lưới 145mm
Các góc và các biên lưới được gia cố thêm băng PVC tăng độ vững chắc cho lưới
Nguyên liệu đã qua xử lí chống lão hóa
Bảo hành độ mục: 06 tháng

Lưới chắn bóng cầu môn 7 người

Kích thước: 7m50 x 2m50 x 0m80 x 2m00
Lưới được làm bằng tay, ô lưới hình vuông
Kích thước của lưới phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu quốc tế
Cỡ sợi: 4.0 mm
Cỡ ô: MS 145 mm
Lưới làm bằng các loại sợi đã qua xử lý hóa chất chống mất màu và chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt như: Polyethylene (PE), Polyamide (PA), Polypropylene (PP), Polyester (PES)
Bảo hành độ mục: 6 tháng

Lưới chắn bóng cầu môn

Chất liệu: Braided PE
Cỡ sợi: 4.0 mm
Cỡ ô: MS 100 mm
Lưới được làm bằng tay, ô lưới hình vuông và mang tính thẩm mỹ cao,
Kích thước của lưới phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.
Bảo hành độ mục: 6 tháng

Hướng dẫn chọn lưới chắn bóng

Nhiều chủ đầu tư thắc mắc không biết nên chọn loại lưới chắn bóng nào phù hợp với sân bóng đá của mình vì hiện nay có rất nhiều loại lưới chắn bóng trên thị trường. Việc này không quá khó khăn, các bạn chỉ cần chọn loại có kích thước phù hợp tùy vào sân bóng 5 người, 7 người hay 11 người.

Lưới chắn bóng được dựng quây quanh sân với chiều cao trung bình 7 – 8m, có thể chia thành 2 tầng lưới tùy vào điều kiện của từng sân bóng. Ở 2 mét lưới tầng dưới cùng, các chủ đầu tư nên sử dụng loại lưới sợi to và tốt, bới đó là khu vực thường xuyên chịu áp lực ,dễ bị rách. Còn 6 mét ở phía trên bóng ít bay vào, chủ đầu tư có thể sử dụng loại lưới bình dân hơn, với màu sắc bắt mắt để tiết kiệm chi phí đồng thời làm đẹp cho sân bóng. Ngoài ra có thể xem xét sử dụng thêm lưới nóc (phần lưới phủ phía trên, thường được căng ngang với đèn) để đảm bảo bóng không rơi ra ngoài, làm cản trở quá trình thi đấu và luyện tập.

Tùy thuộc vào đặc điểm, diện tích của mỗi sân mà cách thiết kế, lắp đặt và chiều cao của lưới bao hay lưới chắn bóng cũng khác nhau.

Mua lưới chắn bóng ở đâu chất lượng?

Lưới chắn bóng trong hệ thống sân cỏ nhân tạo bao gồm: lưới, cáp căng, tăng đơ, ốc xiết, dây nhựa nối lưới. Lưới ngoài thị trường có nhiều loại và nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng trong sân bóng cỏ nhân tạo thường dùng loại kích cỡ 145x145mm. Có thể dễ dàng nhìn thấy lưới hàng chợ trên khắp các khu chợ bán lẻ, nhưng tính về chất lượng lâu dài thì còn là dấu chấm hỏi. Cần cân nhắc kĩ về khoản đầu tư này cho số tiền bỏ ra và thời gian sử dụng kẻo “tiền mất tật mang” vì hàng chợ đen.

Vậy ở đâu bán lưới sân bóng mini chất lượng và phù hợp với sân bóng của bạn? Bạn nên chọn công ty chuyên thi công sân bóng cỏ nhân tạo để yêu cầu được tư vấn thiết kế và lắp đặt lưới chắn bóng thích hợp. VEC GROUP với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sân cỏ, am hiểu kỹ thuật lắp đặt từ mặt cỏ nhân tạo, thi công nền hạ cho đến việc cung cấp các thiết bị phụ kiện sân bóng như lưới chắn bóng, dây cáp căng lưới, bóng đèn, …sẽ đem lại sự yên tâm cho khách hàng khi lựa chọn công ty của chúng tôi để mua lưới chắn bóng.

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan