Bảo dưỡng định kỳ cho sân bóng cỏ nhân tạo là gì?

Khi đầu tư và kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo, bạn nhận được lời khuyên là nên bảo dưỡng định kỳ cho sân bóng của mình một cách hợp lý. Vậy bảo dưỡng định kỳ là gì, hoạt động này mang lại cho nhà đầu tư những lợi ích như thế nào? Trong phạm vi bài viết, VEC Group sẽ chia sẻ với bạn câu trả lời cho câu hỏi này nhé. 

Tình trạng mặt sân sau thời gian khai thác

Mặt sân bóng cỏ nhân tạo sau một thời gian khai thác có thể bị hư hại và xuống cấp. Tùy thuộc vào tần suất khai thác khác nhau giữa các sân, điều kiện thời tiết, sự chăm sóc và bảo dưỡng mặt sân bóng mà tốc độ hư hại khác nhau.

Dấu hiệu của hư hại này là lớp cao su bị bật lên, dồn nén về từng cụm, trôi dạt về 4 mép sân. Khi đó khoảng giữa sân nơi các cầu thủ tác động nhiều sẽ bị mỏng và thiếu cao su, trong khi mép sân thì dư thừa hạt cao su.

Hậu quả là chỗ thiếu cao su sẽ dễ gây chấn thương cho cầu thủ khi va chạm, ngọn cỏ nhanh bị quăn, sơ nhanh bị bào mòn, đứt cỏ và trơ lớp cát – giảm tuổi thọ sân. Chỗ nhiều hạt cao su thì gây hiện tượng trơn, trượt. Cầu thủ chạy vào khu vực này xác suất ngã là rất cao.

Bảo dưỡng định kỳ sân bóng cỏ nhân tạo

Để khắc phục tình trạng trên, chủ đầu tư cần chú ý tới việc bảo dưỡng định kỳ cho sân bóng của mình.

  • Bảo dưỡng định kỳ là việc dàn đều lại hạt cao su trên toàn bộ bề mặt sân bóng.
  • Bổ xung hạt cao su cần thiết do quá trình khai thác bị thất thoát.
  • Đánh lại mặt cỏ cho cỏ dựng và giữ được bề mặt sân ở trạng thái tốt nhất.

Sau khi bảo dưỡng định kỳ, mặt sân sẽ khôi phục được trạng thái tốt, nhờ đó hoạt động kinh doanh sân cỏ sẽ tiến triển được thuận lợi. Cùng với đó, tuổi thọ của sân bóng được kéo dài hơn, mang lại thời gian khai thác nhiều hơn cho chủ đầu tư.

Từ khóa: , ,

Tin liên quan