Bảo dưỡng cỏ nhân tạo trang trí sân vườn, nội – ngoại thất

Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo trang trí sân vườn, nội – ngoại thất đang ngày càng được yêu thích trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Mặc dù cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm vượt trội so với cỏ tự nhiên hay nhiều vật liệu trang trí khác, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí nội – ngoại thất, sân chơi trẻ em, vật nuôi, ban công, sân thượng, nhà hàng, khách sạn,… để duy trì và kéo dài tuổi thọ cho những thảm cỏ nhân tạo của mình. 

Cỏ nhân tạo sân vườn hầu như không cần đến bất kỳ chi phí bảo dưỡng nào trong những năm đầu tiên khai thác. Và tuổi thọ cũng khá cao, trung bình từ 6 đến 8 năm. Tuy nhiên, nếu bước vào thời kỳ bảo dưỡng (sau 2-3 năm sử dụng), bạn cần lưu ý vấn đề bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn nhà. Những yếu tố cơ bản nhất bạn cần chú ý đến để kéo dài tuổi thọ cho cỏ nhân tạo sân vườn bao gồm:

1/ Tránh nhiệt độ cao

Cách bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn đơn giản hơn rất nhiều so với bảo dưỡng cỏ sân bóng

Đối với những hạng mục thi công ngoài trời như sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo,… cỏ phải chịu nhiệt dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên. Cỏ nhân tạo, mặc dù có thể chịu được sự khắc nhiệt của thời tiết tốt hơn so với cỏ tự nhiên, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý giữ gìn để sân vườn, sân chơi không bị hư hại dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để các loại hóa chất, chất dính lên bề mặt cỏ, nếu cỏ sân vườn bị các chất hóa học bết dính, bạn phải kịp thời xử lý hoặc thay cỏ mới để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ khu vườn, sân chơi hay khu vực mình trang trí.

Tránh để máy móc tỏa nhiệt lên trên bề mặt cỏ nhân tạo hay đun nấu ngay bên trên bề mặt cỏ nhân tạo vì nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến thảm cỏ nhân tạo, gây hư hại sân vườn, sân chơi.

2/ Thường xuyên dọn vệ sinh cỏ

Bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn hay bất kì loại cỏ trang trí khác bạn cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh cỏ nhân tạo. Thường xuyên dọn vệ sinh cỏ, quét rác, lá cây cũng bụi bặm trên cỏ. Lưu ý, khi quét phải dùng loại chổi làm từ PA hay các loại vật kiệu tương tự để bảo vệ cỏ.

Thường xuyên dọn vệ sinh để dọn sạch cỏ dại, lá cây, bụi bặm và rác thải trên bề mặt cỏ là việc làm quan trọng giúp duy trì thầm mỹ cho khu vườn, đồng thời loại bỏ những tác nhân gây hại cho thảm cỏ nhân tạo. Bạn có thể sử dụng những thiết bị vệ sinh gia dụng như máy hút bụi, máy thổi lá, chổi chuyên dụng, bàn cào thủ công… trong bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn.  Bạn có thể thuê nhân viên vệ sinh cỏ ở một số công ty bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn nhà, họ sẽ có những thiết bị chuyên dụng để vệ sinh cỏ cho bạn.

3/ Không để vật năng lên bề mặt cỏ

Có nhiều chủ sân vườn yêu cầu thiết kế chỗ để xe ngay trong sân vườn cỏ nhân tạo. Điều này khiến cho cỏ chịu sức nặng thường xuyên sẽ gây hư hại cho cỏ trong sân vườn. Chính vì vậy, nên thiết kế nhà xe riêng, không để xe lên sân cỏ.

Cỏ nhân tạo trang trí sân vườn là sân chơi thân thiện cho trẻ em và vật nuôi

Khác với cỏ nhân tạo được dùng trong sân bóng đá. Cỏ nhân tạo được dùng để trang trí và làm cỏ sân vườn dễ chăm sóc và bảo dưỡng hơn. Nhìn chung, quy trình bảo dưỡng cỏ sân vườn là giữ gìn cỏ khỏi các tác nhân gây hại, không đòi hỏi phải tu bổ quá nhiều.

Bạn cần cân nhắc khi lựa chọn cỏ nhân tạo để làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà của mình. Một trong những biện pháp dành cho những người chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua cỏ là tìm đến những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh cỏ nhân tạo uy tín, lâu năm. Là một trong những công ty đầu tiên đem cỏ nhân tạo về Việt Nam, VEC Group cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thái độ phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp nhất với giá cả hợp lí nhất.

Mọi thắc mắc, bạn liên hệ đường dây nóng:  0979068742 ( Hà Nội) và 0979068724 (TP Hồ Chí Minh) để được tư vấn miễn phí, tìm ra giải pháp tối ưu cho công trình của bạn.

baoduongconhantao.com.vn

Từ khóa: , ,

Tin liên quan