Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn gồm những bước nào?

bảo dưỡng cỏ sân vườn

Cỏ nhân tạo sân vườn ngày càng được ưa chuộng trong các thiết kế trang trí nhà ở, văn phòng, công trình công cộng. Ưu điểm của cỏ nhân tạo là không cần quá nhiều công sức và chi phí chăm sóc, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta cũng cần có những hoạt động bảo dưỡng cỏ sân vườn phù hợp để duy trì vẻ đẹp và kéo dài tuổi thọ cỏ nhân tạo.

Không như cỏ nhân tạo sân thể thao, bảo dưỡng cỏ sân vườn rất đơn giản và nhanh chóng. Trong suốt khoảng thời gian sau 2 năm kể từ khi lắp đặt gần như không cần phải bảo dưỡng. 2 năm sau đó mới là thời kì bảo dưỡng cỏ nhân tạo, chúng ta cần chú ý có kế hoạch bảo dưỡng thật phù hợp. Tuy nhiên, quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn không hề phức tạp, chỉ đơn giản là giữ gìn, vệ sinh và tu bổ thêm.

Vệ sinh cỏ nhân tạo

Bất kì loại cỏ nhân tạo nào, cỏ sân vườn hay cỏ nhân tạo sân thể thao, chúng ta cũng cần chú ý vệ sinh cỏ thường xuyên. Vệ sinh cỏ sân vườn bao gồm các hoạt động dọn vệ sinh, thu gom rác thải, lá cây trên mặt cỏ và quét bụi bặm bám trên cỏ thường xuyên. Khi quét chú ý sử dụng những loại chổi chuyên dụng là từ vật liệu PA hoặc tương tự, tránh làm hỏng sợi cỏ. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may cỏ bị vấy bẩn bởi các dung dịch, hoá chất,… thì cần phải sử dụng các loại nước rửa thích hợp.

Cần vệ sinh cỏ nhân tạo thường xuyên

Giữ gìn cỏ nhân tạo

Tránh nhiệt độ cao: Cỏ nhân tạo có đặc tính sử dụng ngoài trời, chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, đặc biệt là nhiệt độ cao. Do đó mà các nhà sản xuất luôn chú trọng khả năng chịu nhiệt của cỏ, bạn có thể yên tâm về chất lượng cỏ dù cho thời tiết có khắc nghiệt thế nào. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chú ý để cỏ nhân tạo tránh xa các nguồn nhiệt độ cao và trực tiếp, vì thảm cỏ nhân tạo sân vườn của bạn có thể sẽ bị biến dạng nếu gặp phải nhiệt độ quá lớn.

Tránh các khí thải, hoá chất: Khí thải và hoá chất có thể làm cỏ nhân tạo sân vườn của bạn bị phai màu, mất đi vẻ đẹp vốn có, do đó không nên để cỏ nhân tạo gặp phải các khí thải và hoá chất, không để các thiết bị máy móc, phương tiện giao thông đến gần cỏ, tạo điều kiện cho khí thải và hoá chất độc hại tác động đến thảm cỏ nhân tạo.

Không để vật nặng lên cỏ: Cỏ nhân tạo thường có độ đàn hồi cao, chịu được tác động mạnh trong quá trình sử dụng, nhưng thảm cỏ chỉ ăn toàn đối với tác động sinh hoạt bình thường của con người, cỏ vẫn sẽ bị biến dạng, ngã rạp nếu chịu áp lực quá lớn. Do đó bạn không nên để các vật nặng lên cỏ để đảm bảo sợi cỏ luôn đứng thẳng, không bị đè bẹp.

Giữ gìn cỏ nhân tạo khỏi các tác động gây hư hỏng

Tu bổ, sửa chữa thảm cỏ sân vườn

Hoạt động này sẽ chỉ diễn ra khi thảm cỏ nhà bạn gặp phải một số lỗi hư hỏng nhỏ như đứt mối nối, khi đó cần phải sửa chữa và tu bổ kịp thời để tránh hư hỏng lớn dần lên.

Đồng thời, cũng cần kiểm tra thảm cỏ thường xuyên, dọn dẹp các cỏ dại có thể mọc len trên thảm cỏ nhân tạo làm xấu đi vẻ đẹp thảm cỏ.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản là các hoạt động vệ sinh, chăm sóc và giữ gìn để thảm cỏ tươi giữ được vẻ đẹp và màu sắc nhất định. Chỉ cần chú ý một chút, bạn đã có thể tự tay bảo dưỡng thảm cỏ sân vườn nhà mình mà không cần tốt bất kì chi phí nào.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được giải pháp cỏ nhân tạo toàn diện nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan