Bảo dưỡng cỏ nhân tạo: những điều cần biết

Bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là những hoạt động cần thiết để hạn chế và ngăn chặn những yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến sân bóng, đồng thời kịp thời sửa chữa, thay thế những hạng mục xuống cấp hay bị hỏng trên sân bóng, nhằm duy trì chất lượng sân bóng luôn ở trạng thái tốt nhất. Do đó, hoạt động bảo dưỡng, bảo  trì sân bóng, bên cạnh việc giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, có thời gian sử dụng lâu dài, còn mang lại cảm giác thoải mái và sự an toàn cho người chơi, nhờ đó hoạt động kinh doanh sân bóng đạt được hiệu quả cao cho chủ đầu tư. 

Để có được chế độ chăm sóc, bảo dưỡng tốt nhất cho sân bóng của mình, hay lựa chọn được dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng, các chủ sân bóng cũng nên tự mình tìm hiểu chi tiết về hoạt động bảo dưỡng sân bóng, bao gồm: những mẹo chăm sóc sân bóng cỏ nhân tạo, quy trình bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo, các hạng mục quan trọng trong bảo dưỡng sân cỏ, máy móc và thiết bị sử dụng trong bảo dưỡng sân cỏ,… Khi đã nắm vững những điều này rồi, bạn có thể tự mình chăm sóc thật tốt cho sân bóng, hay lựa chọn được một đơn vị bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo đáp ứng được yêu cầu tốt nhất.

Vậy trong bảo trì, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng VEC Group tìm hiểu nhé.

Bảo dưỡng sân cỏ mang lại những lợi ích gì?

Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo là các hoạt động ngăn chặn, hạn chế những yếu tố gây ảnh hưởng xấu, đồng thời thay thế, sửa chữa, bảo vệ, giữ gìn sân nhằm duy trì chất lượng tổng quan của cả sân. Hoạt động bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bao gồm những hoạt động như bảo dưỡng bề mặt sân cỏ, bảo trì các phụ kiện khác như hệ thống chiếu sáng, hệ thống lưới bao,lưới chắn bóng.

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo mang lại những lợi ích nổi bật như:

– Tối ưu điều kiện chơi bóng cho cầu thủ

– Giảm thiểu khả năng chấn thương cho cầu thủ

– Kéo dài tuổi thọ cho sân bóng

– Duy trì vẻ đẹp cho sân bóng

– Giúp hoạt động kinh doanh sân bóng thuận lợi hơi, thu hút khách hàng đến với sân bóng nhiều hơn.

Khi nào sân bóng cỏ nhân tạo cần phải bảo trì, bảo dưỡng?

Sân bóng cỏ nhân tạo cần phải sử dụng đến dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng khi có những hiện tường như:

– Sau một thời gian sử dụng, cát và hạt cao su rải trên bề mặt cỏ bị nèn chặt khiến cho sợi cỏ nhân tạo dài hơn so với tiêu chuẩn ban đầu. Bên cạnh đó, sợi cỏ nhân tạo có thể bị đứt gãy, chẻ ngọn, không đứng thẳng được như lúc mới làm.

– Mặt sân trơ cát và hạt cao su, sợi cỏ bị nằm bẹp xuống.

– Độ dày của lớp cát và hạt cao su trên mặt sân bị ít đi và không đồng đều. Nguyên nhân là do một phần nhỏ các hạt cao su bị mất đi do chui vào giày của các cầu thủ, hạt cao su bị trôi dạt về hai đường biên sân bóng hoặc bốn góc sân.

– Mặt sân có thể xuất hiện một vài vệt lõm xuống do nền chưa được nèn chặt ngay từ ban đầu.

– Hệ thống ánh sáng: sau một thời gian đèn có thể bị mờ đi hoặc bị cháy, trụ đèn, giá đỡ dưới tác động của thời gian, thời tiết có thể bị bám rong rêu hay đường dây điện sau thời gian dài sử dụng bị xuống cấp ngây ra các tai nạn nguy hiểm về điện.

– Hệ thống lưới bao bị thủng, trùng, rách hoặc trở nên kém chất lượng.

Sân cỏ nhân tạo khai thác được bao lâu thì nên bảo trì, bảo dưỡng?

Mặt sân trơ cát trước khi bảo dưỡng- với mặt sân này, chủ đầu tư cần bảo dưỡng.

Theo tiêu chuẩn FIFA thì sợi cỏ nhân tạo dài 5cm, thi công cát 2-3 cm và thi công hạt cao su 5 – 8 kg tương đương với 1 – 2 cm. Sau khi thi công lắp đặt hoàn thiện sân cỏ nhân tạo thì sợi cỏ nhân tạo còn lại thường là 1-1,5 cm chiều dài sợi cỏ. Tuy nhiên khoảng 3 tháng sau khi lắp đặt, lớp cát và hạt cao su sẽ bị nèn chặt và ổn định vì vậy phần sợi cỏ nhô lên sẽ dài hơn so với tiêu chuẩn, lúc này at cần bổ sung thêm hạt cao su và dùng máy rải đều hạt cao su trên mặt sân.

Sau khi thi công lắp đặt và đưa vào sử dụng, tùy vào từng điểu kiện khai thác, khí hậu, thời tiết và sân bóng cần phải được bảo trì, bảo dưỡng. Thông thường sau 2-3 năm sử dụng, chất lượng mặt sân không được tốt như ban đầu nên chất lượng phục vụ khách hàng của bạn cũng vì thế mà kém dần đi, từ đó ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn.

Những hạng mục trong bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Hoạt động bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bao gồm các hạng mục:

– Dọn vệ sinh khu vực sân bóng

– Chải cỏ thẳng

– Bổ sung cát và hạt cao su

– Đánh tơi cát và hạt cao su

– Bảo trì định kỳ mặt cỏ sân bóng

– Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng sân bóng

– Hệ thống lưới bao

Có bao nhiêu phương pháp bảo dưỡng cỏ nhân tạo?

Có hai phương pháp bảo dưỡng cỏ nhân tạo là: Bảo dưỡng cỏ nhân tạo thủ công và bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng máy móc hiện đại.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự mình bảo dưỡng, bảo trì sân bóng cỏ nhân tạo bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên phương pháp này cần nhiều nhân công và thời gian hoàn thành, đồng thời hiệu quả bảo dưỡng cũng không cao như sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại trong bảo dưỡng, bảo trì cỏ nhân tạo. Bạn có thể xem thêm chi tiết về việc so sánh bảo dưỡng thủ công và bảo dưỡng bằng máy tại đây.

Như vậy, chúng ta thấy rằng việc bảo dưỡng sân bóng có nhiều hạng mục có thể làm thủ công hoàn toàn, tuy nhiên nếu làm không đúng cách thì “lợi bất cập hại”, sân bóng sẽ bị hư hại nhiều hơn nữa. Do đó, nếu có ý định bảo dưỡng sân bóng, quý khách nên tìm đến những đơn vị uy tín, có trang bị máy móc hiện đại, thời gian thi công nhanh chóng, chi phí bảo dưỡng hợp lý để nhận được tư vấn và những dịch vụ tốt nhất.

Những loại máy móc nào thường sử dụng trong bảo trì, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo

Trong bảo dưỡng sân cỏ nhân  tạo, các máy thường được sử dụng là: máy chải cỏ, máy rải hạt cao su, máy cắt cỏ,…

Thấu hiểu được  tầm quan trọng của việc bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ với chủ đầu tư, VEC Group hiện là đơn vị cung cấp toàn diện các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi rất chú trọng vào đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại để công việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo luôn đạt được hiệu quả cao nhất trong khoảng thời gian ngắn. Qua đó khách hàng không mất nhiều thời gian chờ đợi mà có thể khai thác sân bóng lại ngay sau khi bảo dưỡng.

may-bao-duong-san-bong

Máy bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

may-bao-duong-san-bong2

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng thiết bị máy móc

may-bao-duong

Máy trải hạt cao su

Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo ở đâu?

Thấu hiểu nỗi lo lắng của các chủ đầu tư sân bóng, hiện tại VEC GROUP đã cho ra đời những dịch vụ bảo dưỡng bảo trì sân bóng nhân tạo như: chải cỏ thẳng, quét hạt cao su, vá lưới, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng. Đặc biệt, VEC GROUP còn có những chính sách ưu đãi dành cho chủ  đầu tư công trình sân cỏ do VEC thi công như:

–           Bảo trì miễn phí NỀN, CỎ, LƯỚI trong 3 tháng sau khi nghiệm thu.

–           1 năm thay sửa ĐÈN miễn phí.

Sau thời gian bảo hành, VEC vẫn đem lại cho quý khách những dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì chất lượng cao với mức giá hợp lí và thái độ phục vụ tận tình nhất.

VEC Group với dịch vụ bảo dưỡng bảo trì sân cỏ uy tín sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo về các vấn đề của sân cỏ nhân tạo. Với kinh nghiệm lâu năm và hệ thống máy móc chất lượng SMG nhập khẩu từ Đức, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bảo trì sân cỏ giá tốt.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất và biết thông tin chi tiết về chi phí bảo trì sân cỏ nhân tạo.

Mọi thắc mắc mời quý khách liên hệ số điện thoại hotline 0979068742 (Hà Nội) và 0979068724 (TP Hồ Chí Minh) để được giải đáp, tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến đầu tư, xây dựng, kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan