Bảo dưỡng chuyên sâu cho sân bóng cỏ nhân tạo là gì?

Bảo dưỡng chuyên sâu là gì?

Khi sân bóng của bạn có những dấu hiệu xuống cấp trầm trọng như: khách hàng bỏ sân, sân rất bụi, mặt sân cứng, nhìn rõ cát trơ trên mặt sân,… là lúc bạn cần phải bảo dưỡng chuyên sâu cho sân bóng cỏ nhân tạo. Vậy bảo dưỡng chuyên sâu là gì? Khi nào một sân bóng cần phải bảo dưỡng chuyên sâu?

Trong những năm gần đây, thị trường kinh doanh sân cỏ nhân tạo đang rất sôi động ở Việt Nam. Cùng với thi công xây dựng, bảo trì bảo dưỡng là một công tác vô cùng cần thiết để duy trì chất lượng sân bóng, đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, hoạt động bảo dưỡng sân bóng chưa được một số nhà đầu tư quan tâm đúng mức, gây hỏng hóc sân trong thời gian ngắn, lãng phí vốn đầu tư. Về lâu dài, chất lượng mặt sân ngày càng xuống cấp gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Từ đó, dự định kiếm lời “bạc tỷ” từ những sân bóng cỏ nhân tạo chỉ còn là mơ ước.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, đầu tư, thiết kế, thi công sân cỏ nhân tạo, VEC GROUP xin chia sẻ thông tin và kinh nghiệm bảo dưỡng chuyên sâu sân cỏ nhân tạo với các nhà đầu tư. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được hiệu quả kinh doanh tốt một cách tuyệt đối.

Bảo dưỡng chuyên sâu là gì?

Bảo dưỡng chuyên sâu là thao tác khôi phục lại trạng thái của mặt sân. Bảo dưỡng chuyên sâu phải đảm bảo mặt sân gồm 3 lớp: lớp cát ở dưới cùng, lớp cao su và lớp cỏ trên cùng mặt sân. Để thực hiện được điều này bảo dưỡng chuyên sâu sẽ bóc bỏ đi một phần lớp cát, thay vào đó là lớp cao su mềm, êm khôi phục lại trạng thái mặt sân.

Khi nào sân bóng cỏ nhân tạo cần bảo dưỡng chuyên sâu?

Tùy thuộc vào thời gian khai thác sân bóng, điều kiện thời tiết nơi có sân bóng và mật độ trận đấu mà mỗi sân sẽ có lịch bảo dưỡng khác nhau. Thông thường, mặt sân bóng sau thời gian khai thác khoảng 3 – 4 năm với tần suất 3 – 6 trận bóng trên 1 ngày thì mặt sân sẽ có các hiện tượng: hạt cao su nổi trên mặt sân, hạt cao su trôi hết và bị ít đi, ngọn cỏ bị sơ, tước sợi, đứt sợi dẫn đến trơ cát,…

Những hư hại này khiến cho mặt sân bóng rất cứng và bụi, mất độ nảy của bóng, ảnh hưởng đến hiệu quả, cảm giác chơi bóng của cầu thủ. Đồng thời, mặt sân bụi và cứng khiến cho các cầu thủ dễ bị chấn thương khi thi đấu. Điều này khiến khách hàng sẽ bỏ sân và tìm sang sân bóng khác có chất lượng tốt hơn, hoặc giảm tần suất đá bóng vì mặt sân không an toàn.

Lúc này, hoạt động kinh doanh sân bóng của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và là lúc bạn nên bảo dưỡng chuyên sâu cho sân bóng.

Từ khóa: , ,

Tin liên quan