8 câu hỏi thường gặp về bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo mang lại lợi ích gì?; làm sao để có thể bảo dưỡng, bảo trì được sân cỏ nhân tạo?; cần những thiết bị, máy móc gì để bảo trì, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo?; có bao nhiêu cách bảo dưỡng cỏ nhân tạo? các bước bảo dưỡng cỏ nhân tạo là gì?; nên có kế hoạch bảo dưỡng cỏ nhân tạo như thế nào cho hợp lý?; Học về bảo dưỡng cỏ nhân tạo ở đâu?; ở Việt Nam có Hiệp hội bảo dưỡng cỏ nhân tạo không?,… Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề  bảo dưỡng cỏ nhân tạo đang được chủ sân bóng quan tâm nhằm mục đích chăm sóc được cho sân bóng của mình một cách tốt nhất.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm của mình trong lĩnh vực thi công, bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo, VEC Group sẽ chia sẻ với bạn đọc những kiến thức bảo dưỡng cỏ nhân tạo cần thiết, hy vọng qua đó có thể giúp bạn hiểu thêm được về lĩnh vực này để có kế hoạch chăm sóc sân bóng hợp lý nhất.

1. Bảo dưỡng sân cỏ là gì?

Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo là các hoạt động ngăn chặn, hạn chế những yêu tố gây ảnh hưởng xấu, đồng thời thay thế, sửa chữa, bảo vệ, giữ gìn sân nhằm duy trì chất lượng tổng quan của cả sân. Hoạt động bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bao gồm những hoạt động như bảo dưỡng bề mặt sân cỏ, bảo trì các phụ kiện khác như hệ thống chiếu sáng, hệ thống lưới bao, lưới chắn bóng.

2. Làm sao để bảo dưỡng, bảo trì sân cỏ nhân tạo

Hoạt động bảo dưỡng cỏ nhân tạo bao gồm: Chăm sóc mặt sân bóng, bảo dưỡng định kỳ và bảo dưỡng chuyên sâu.  Hoạt động chăm sóc, bảo dưỡng cỏ nhân tạo có thể được thực hiện bằng biện pháp thủ công với những công cụ, thiết bị chuyên dụng, hoặc được thực hiện bằng máy móc bảo dưỡng hiện đại.

Dù là cỏ nhân tạo sân bóng đá hay cỏ nhân tạo sân vườn, bạn cũng cần thực hiện những hoạt động chăm sóc đơn giản như: dọn vệ sinh mặt cỏ, làm sạch vết bẩn trên mặt cỏ,… theo hướng dẫn trong bài viết bên dưới:

>>> Vấn đề cần biết khi chăm sóc cỏ nhân tạo

>>> Lời khuyên giúp kéo dài tuổi thọ cho sân bóng cỏ nhân tạo?

Để biết chi tiết bảo dưỡng định kỳ là gì, bảo dưỡng chuyên sâu là gì, bạn đọc có thể xem thêm tại:

>>> Bảo dưỡng định kỳ là gì?

>>> Bảo dưỡng chuyên sâu là gì?

Giữa phương án bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng máy và bảo dưỡng thủ công có những khác biệt và ưu nhược điểm nhất định. Để biết đâu là phương án tối ưu cho chăm sóc sân cỏ và kinh doanh sân cỏ, bạn đọc xem chi tiết tại:

>>> So sánh bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng máy SMG với bảo dưỡng thủ công

3. Những máy móc, thiết bị sử dụng trong bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Những loại máy móc, thiết bị sử dụng trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo gồm có: dụng cụ thi công cắt cỏ nhân tạo, máy thu hồi cát và hạt cao su, máy đánh cát và hạt cao su, máy trải cát và hạt cao su, máy cắt cỏ, máy vệ sinh mặt cỏ,…

Bên cạnh đó, hoạt động bảo dưỡng cũng cần sử dụng đến các dụng cụ như: chổi chải cỏ, bàn cào, máy hút bụi, máy thổi lá,… trong bảo dưỡng thủ công.

Bạn đọc có thể xem thêm chi tiết về thiết bị, máy bảo dưỡng cỏ nhân tạo tại đây:

>>> Thiết bị bảo dưỡng cỏ nhân tạo

4. Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Không ít người nghĩ rằng việc bỏ ra vài chục triệu để sử dụng bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo tại công ty bảo dưỡng cỏ nhân tạo là tốn kém, thay vì đó bạn có thể tự mình thực hiện bảo dưỡng, bảo trì cho sân bóng. Tuy nhiên, suy nghĩ này cần phải được xem xét lại.

Hoạt động bảo dưỡng thủ công thường được thực hiện bởi nhân công bạn tự thuê, nên không được đào tạo bài bản về bảo dưỡng cỏ nhân tạo, do đó thao tác bảo dưỡng không chuyên nghiệp và đúng cách. Bên cạnh đó, thời gian bảo dưỡng thủ công lâu và hiệu quả bảo dưỡng không cao. Trong khi đó bảo dưỡng cỏ nhân tạo bằng máy SMG khắc phục được hết những nhược điểm đó, còn giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn không hề bị gián đoạn. Để xem thêm chi tiết về chi phí của bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo, cũng như so sánh được hiệu quả của bảo dưỡng thủ công và bảo dưỡng bằng máy, vui lòng xem thêm tại:

>>>  So sánh bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng máy SMG với bảo dưỡng thủ công

>>> Tìm hiểu về chi phí bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

>>> Báo giá bảo dưỡng chuyên sâu sân bóng đá cỏ nhân tạo

>>> Báo giá bảo dưỡng định kỳ sân cỏ nhân tạo

5. Kế hoạch bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Một sân bóng được chăm sóc, bảo trì đúng cách sẽ luôn duy trì được chất lượng sân tốt, từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho chủ đầu tư. Tuy nhiên hoạt động bảo dưỡng cần được thực hiện có kế hoạch và đúng cách.

Mỗi sân bóng, tùy thuộc vào cấu trúc mặt nền, tần suất sử dụng, điều kiện thời tiết, … mà sẽ có một kế hoạch/ tần suất bảo dưỡng khác nhau. Để biết được đâu là kế hoạch bảo dưỡng tốt nhất cho sân bóng của mình, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của những công ty bảo dưỡng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp.

6. Học về bảo dưỡng cỏ nhân tạo ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam không có tổ chức đào tạo vể bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu chi tiết về quy trình bảo dưỡng sân cỏ, những máy móc sử dụng trong bảo dưỡng sân cỏ tại website: http:://baoduongconhantao.com.vn, tại đây, bạn có thể tìm thấy những kiến thức bảo dưỡng sân cỏ cần thiết.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của hoạt động  bảo dưỡng cỏ nhân tạo đối với chủ đầu tư sân bóng, VEC Group rất chú trọng đầu tư vào việc nhập khẩu máy móc bảo dưỡng cỏ nhân tạo hiện đại từ Châu Âu, đồng thời hợp tác với SMG – đơn vị cung câp dịch vụ và thiết bị bảo dưỡng cỏ nhân tạo hàng đầu thế giới – trong đào tạo một bộ phận nhân viên của VEC Group về bảo trì cỏ nhân tạo. Nhờ thế, chúng tôi cung cấp ra thị trường dịch vụ bảo dưỡng cỏ nhân tạo chất lượng ở mức chi phí phải chăng.

7. Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo ở đâu giá rẻ?

Khi cần phải sử dụng đến dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ tại những công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cỏ nhân tạo, hầu hết khách hàng đều quan tâm đến vấn đề: bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo ở đâu giá rẻ nhất hoặc chi phí bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo hợp lý nhất>?

Tuy nhiên, giá cả không phải là tất cả. Cách tốt nhất để tìm được dịch vụ bảo dưỡng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp và hợp lý là chủ đầu tư nên thảm khảo báo giá tại nhiều đơn vị, so sánh chi tiết về giá cả, trình độ công nhân kỹ thuật, hệ thống máy móc bảo dưỡng của đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo.

Hãy gọi tới hotline 0979 068 742 (Hà Nội) hoặc 0979 068 724 (Hồ Chí Minh) để được chúng tôi tư vấn miễn phí về bảo dưỡng cỏ nhân tạo.

8. Việt Nam có Hiệp hội bảo dưỡng cỏ nhân tạo không?

Mặc dù có khá nhiều doanh nghiệp cung cấp ra thị trường dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay không có Hiệp hội bảo dưỡng cỏ nhân tạo. Để có thể mang đến thị trường Việt Nam dịch vụ bảo dưỡng cỏ nhân tạo hàng đầu, VEC Group rất chú trọng trong đầu tư máy móc hiện đại, đồng thời không ngừng nghiên cứu, chế tạo để cho ra đời những thiết bị bảo dưỡng chuyên dụng, chất lượng cao. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi còn được đào tạo bài bản về bảo dưỡng cỏ nhân tạo bởi công ty bảo dưỡng cỏ nhân tạo hàng đầu thế giới SMG.

Đặc biệt, VEC GROUP còn có những chính sách ưu đãi dành cho chủ  đầu tư công trình sân cỏ do VEC thi công như:

– Bảo trì miễn phí NỀN, CỎ, LƯỚI trong 3 tháng sau khi nghiệm thu.

– 1 năm thay sửa ĐÈN miễn phí.

Sau thời gian bảo hành, VEC vẫn đem lại cho quý khách những dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì chất lượng cao với mức giá hợp lí và thái độ phục vụ tận tình nhất.

Từ khóa: , , , , , , , ,

Tin liên quan