4 mẹo bảo dưỡng cỏ nhân tạo đơn giản cho sân vườn xanh đẹp

bao duong co san vuon

Với 4 mẹo bảo dưỡng cỏ nhân tạo đơn giản dưới đây, việc chăm sóc khu sân vườn cỏ nhân tạo hoặc những thảm cỏ nhân tạo trang trí của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. 

Cỏ nhân tạo là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho nhà ở, khách sạn, sân vườn, sân chơi,… hay những khu vực cỏ tự nhiên không phát triển mạnh được. Bạn cũng có thể sử dụng cỏ nhân tạo trang trí cho đường đi bộ hay chỉ đơn giản là bạn muốn có một bãi cỏ xanh mướt quanh năm mà không cần phải chăm sóc nhiều.

Cỏ nhân tạo không cần bảo trì, chăm sóc nhiều không có nghĩa là không cần bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo trang trí của bạn quá đơn giản và dễ dàng. So với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo không phải tốn công tưới nước, bón phân, cắt tỉa,… Chỉ với 4 mẹo bảo dưỡng đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được một khu vườn xanh đẹp.

Dọn sạch rác trên mặt sân cỏ

bao duong co san vuon
Thảm cỏ nhân tạo tại công viên Tân Cảng do VEC Group thi công

Hãy dọn sạch lá cây, vỏ bánh kẹo, hạt dưa,… trên mặt sân cỏ của bạn bằng máy thổi lá hoặc bàn cào.  Đối với những sân vườn có rải cát, thao tác này nên được thực hiện cẩn thận để không làm mất lớp cát rải trên mặt cỏ.

Xịt nước

Xịt nước lên sân cỏ nhân tạo 1 – 2 tuần/lần là cách đơn giản, hiệu quả giúp làm sạch bụi bẩn, phấn hoa, bùn đất,… trên mặt sân cỏ.

Làm sạch sân vườn sau khi vật nuôi chơi đùa trên thảm cỏ

Cỏ nhân tạo rất an toàn và thân thiện với vật nuôi, tuy nhiên việc để cho vật nuôi chơi đùa trên thảm cỏ có thể khiến sân cỏ bị bẩn vì thú cưng của bạn giải tỏa ngay trên sân cỏ. Trong trường hợp này, hãy làm sạch những chất thải khô bằng bao tay và túi nilon, làm sạch nước tiểu của vật nuôi bằng cách xịt nước. Sau khi dọn dẹp nếu vẫn còn mùi khó chịu, bạn có thể pha loãng nước tẩy rửa hoặc dấm trắng với nước để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Phun thuốc diệt cỏ, rêu và nấm mốc

Điều kiện ẩm ướt cùng với những loại rác hữu cơ (lá cây, đồ ăn) bị mục nát, phân hủy nếu để lâu ngày có thể sinh ra nấm mốc. Bên cạnh đó, cỏ dại cũng có thể mọc trên sân vườn cỏ nhân tạo gây ảnh hưởng đến chất lượng thảm cỏ. Trong những trường hợp này, bạn có thể xử lý theo những hướng dẫn sau:

  • Kiểm tra xem sân vườn, sân chơi của mình có bị  cỏ dại, nấm, mốc không.
  • Nếu có, có thể diệt nấm mốc bằng cách phun thuốc. Chú ý pha loãng thuốc với nước theo tỷ lệ được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.
  • Có thể phun thuốc diệt nấm, mốc 3 tháng một lần.
Từ khóa: , ,

Tin liên quan