Tăng tuổi thọ cho sân bóng cỏ nhân tạo đơn giản hơn bạn nghĩ

bao duong co nhan tao

Lựa chọn đúng đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo, chăm sóc mặt sân bóng thường xuyên và đúng cách, bảo dưỡng định kỳ tối thiểu 1 năm 1 lần, bảo dưỡng chuyên sâu giúp tăng tuổi thọ sân bóng thêm 2 – 3 năm nữa là 4 bí quyết giúp chủ đầu tư có thể tăng tuổi thọ cho sân bóng một cách hiệu quả. 

Trong kinh doanh sân cỏ, bên cạnh vấn đề làm thế nào để giảm chi phí đầu tư, kinh doanh thế nào để tối ưu lợi nhuận,… thì việc làm thế nào để duy trì và kéo dài tuổi thọ cho sân bóng cũng rất được các chủ sân bóng quan tâm. Dưới đây là 4 bí quyết đơn giản giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho sân bóng của mình.

Chăm sóc mặt sân bóng thường xuyên và đúng cách

Những hoạt động chăm sóc mặt sân bóng thường ngày như dọn vệ sinh mặt sân bóng, xịt nước rửa sạch bụi bẩn và chất thải,… tưởng như đơn giản nhưng lại là bí quyết tuyệt vời giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ sân bóng cỏ nhân tạo của mình.

Những loại  rác thải hữu cơ như lá cây, chất thải động vật, đồ uống,… khi bị vương lại trên mặt sân, nếu không được dọn sạch kịp thời sẽ rất dễ bị phân hủy, gây ra những hóa chất độc hại ảnh hưởng đến chất lượng thảm cỏ nhân tạo cũng như sức khỏe con người khi tiếp xúc.

Tuy nhiên, dọn vệ sinh mặt sân cỏ nhân tạo có những khác biệt nhất định so với dọn vệ sinh trên những bề mặt khác, tuân thủ đúng những nguyên tắc này sẽ giúp bạn có thể dọn vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng. Để biết chi tiết về cách thức và phương pháp dọn vệ sinh mặt sân bóng, bạn có thể tham khảo tại:

>> 8 mẹo chăm sóc cỏ nhân tạo giúp dài tuổi thọ cho sân cỏ

>> Công việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo trở lên cực đơn giản với 7 lời khuyên sau

>> Hướng dẫn làm sạch những vết bẩn trên mặt cỏ nhân tạo

Bảo dưỡng định kỳ tối thiểu 1 năm 1 lần

Theo thời gian, sân bóng cỏ nhân tạo sẽ bị xuống cấp dần nếu không được chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ hợp lý. Bạn có thể thực hiện bảo dưỡng định kỳ sân bóng 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần tùy theo tần suất khai thác của sân bóng là nhiều hay ít. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện bảo dưỡng sân bóng tối thiểu 1 năm 1 lần để có thể sửa chữa, phục hồi kịp thời những hỏng hóc của sân bóng.

Bảo dưỡng chuyên sâu giúp kéo dài thêm 2 – 3 năm khai thác sân bóng

Không có cầu thủ, khách hàng nào muốn bỏ tiền ra để chơi trên một sân bóng “xấu xí” với mặt sân trơ cát, bụi mù và cứng nhắc cả. Họ sẽ nhanh chóng bỏ sang sân bóng của đối thủ mà chẳng hề ngần ngại.

Hoạt động bảo dưỡng chuyên sâu rất thích hợp đối với những sân bóng bị xuống cấp như: mặt sân cứng mất đi độ đàn hồi, cát và hạt cao su nổi khắp mặt sân, trôi dạt về phía hai đường biên, mặt sân bụi và trơ cát,…

Sau khi bảo dưỡng, sân bóng của bạn được khôi phục về cấu tạo gồm 3 lớp: lớp cát, lớp hạt cao su và lớp ngọn cỏ. Lớp cát thừa được loại bỏ khỏi sân thay vào đó là lớp hạt cao su êm ái, những ngọn cỏ được chải thẳng tạo màu sắc xanh mượt và tạo cảm giác êm dịu khi chơi bóng,… Nhờ thế, bạn có thể khai thác sân bóng thêm 2 – 3 năm nữa, thu về khoản lợi nhuận không nhỏ trước khi tiến hành thay mới mặt cỏ.

Lựa chọn đúng đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo

Bạn có thể dễ dàng tìm ra một nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cỏ nhân tạo, tuy nhiên để tìm đúng đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo, cần phải đánh giá dựa trên những tiêu chí nhất định:

  • Phương pháp bảo dưỡng bằng máy hay phương pháp thủ công? Nếu đơn vị bảo dưỡng sân cỏ cho bạn có đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, công nhân được đào tạo bài bản thì bạn không cần phải lăn tăn nhiều, còn với dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo sử dụng phương pháp bảo dưỡng thủ công với những dụng cụ bảo dưỡng đơn giản thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi hiệu quả của phương pháp bảo dưỡng thủ công so với bảo dưỡng bằng máy rất khác xa nhau.

Bạn có thể xem thêm về khác biệt giữa bảo dưỡng thủ công và bảo dưỡng bằng máy tại đây.

  • Doanh nghiệp đó có kinh nghiệm trong bảo dưỡng sân bóng hay không? Những công trình nào họ đã từng bảo dưỡng? Mặc dù chỉ những thông tin ở gợi ý trên đã khá đủ để bạn lựa chọn ra đơn vị bảo dưỡng cho mình, tuy nhiên nếu biết thêm những công trình họ đã từng thi công, bạn hoàn toàn có thể làm một cuộc khảo sát nhỏ với những sân bóng đó để biết được hiệu quả bảo dưỡng của đơn vị đó đến đâu.
  • Dịch vụ tư  vấn như thế nào, nhân viên tư vấn có đưa ra cho bạn những phương án hợp lý giúp hiệu quả bảo dưỡng cao mà tốn ít chi phí nhất chưa?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp cỏ nhân tạo, thi công và bảo dưỡng sân cỏ, cùng với việc lựa chọn SMG – đơn vị đứng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất và thi công bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo – làm đối tác cung cấp máy móc và đào tạo cho một bộ phận nhân viên của VEC Group vể bảo dưỡng cỏ nhân tạo, chúng tôi tự hào là đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Hotline

Hà Nội: 0979 068 742

Hồ Chí Minh:  0979 068 724

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan