3 hoạt động bảo dưỡng cỏ nhân tạo đơn giản

blog bao duong co nhan tao

Bạn sở hữu một công trình sân cỏ nhân tạo, dù cho đó là sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân chơi hay sân vườn,… thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là có những hoạt động bảo dưỡng cỏ nhân tạo để duy trì chúng ở trạng thái tốt nhất cho việc sử dụng của bạn. Những dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp chỉ cần thiết khi thảm cỏ của bạn đã trải qua một thời gian sử dụng dài, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các hoạt động bảo dưỡng cỏ nhân tạo tại nhà một cách dễ dàng theo những chỉ dẫn mà chúng tôi đề cập đến sau đây.

Kiểm tra – sửa chữa mối nối cỏ nhân tạo

Mặc dù hiện nay có nhiều tiến bộ trong công nghệ keo dán và chống ẩm, tuy nhiên chất lượng của các mối nối cỏ nhân tạo vẫn dễ dàng bong tróc ra theo thời gian. Các thảm cỏ sẽ bị bung ra, lớp keo dán nối các thảm cỏ với nhau sẽ bị khô sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của con người hoặc yếu tố thời tiết.

Vấn đề này chúng ta không thể ngăn chặn phát sinh, tuy nhiên không quá khó để khắc phục. Thường xuyên kiểm tra để sửa chữa lại các mép cỏ bị bung ra, dán lại hoặc may lại để giải quyết sai hỏng càng sớm càng tốt, đề phòng các thiệt hại có thể xảy ra và tăng lên. Phải đảm bảo rằng các mối cỏ được đính lại với nhau chặt chẽ nhất cỏ thể, tránh sự việc nghiêm trọng và khó sửa chữa hơn. Đồng thời cần chú trọng chất lượng các mối nối cỏ, vì những thảm cỏ bị bung lên có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng, tăng nguy cơ vấp và té ngã.

kiểm tra mối nối cỏ nhân tạo

Kiểm tra mối nối cỏ nhân tạo

Kiểm tra – bổ sung hạt cao su

Hạt cao su có vai trò cực kì quan trọng đối với các loại sân cỏ nhân tạo, không chỉ giúp các sợi cỏ đứng vững, trông tự nhiên hơn, hút ẩm mà hạt cao su còn có tác dụng tăng độ đàn hồi cho sân cỏ nhân tạo, giúp người sử dụng an toàn hơn trong quá trình sử dụng, nhất là các loại sân thể thao và sân chơi trẻ em cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp hạt cao su trong cỏ sẽ bị hao hụt nhiều do các yếu tố tự nhiên và tác động của con người,….

Để đảm bảo sân cỏ luôn phát huy khả năng tốt nhất, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và bổ sung hạt cao su nếu cần thiết.

Bổ sung và trải đều lớp hạt cao su

Bổ sung và chải đều lớp hạt cao su

Kiểm tra – vẽ lại những đường kẻ sân bóng

Các đường kẻ của sân bóng cỏ nhân tạo hay các loại sân thể thao khác sẽ mờ dần đi theo thời gian, đừng nghĩ chuyện này không quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của các trận thi đấu trên sân. Do đó, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên và sơn lại những đường kẻ này để chất lượng của sân cỏ nhân tạo hoàn hảo nhất về cả kết cấu lẫn hình thức.

Chỉ với những hoạt động đơn giản thông thường, chúng ta đã có thể bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo nhằm duy trì sân luôn ở trạng thái tốt nhất, tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức, thời gian cho những kế hoạch bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Chúng tôi cung cấp những giải pháp sân cỏ nhân tạo tốt nhất, liên hệ để nhận được tư vấn bảo dưỡng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , ,

Tin liên quan