3 bước để có sân vườn cỏ nhân tạo theo ý thích

bảo dưỡng cỏ nhân tạo

cỏ nhân tạo sân vườn không chỉ có cấu tạo khác biệt với cỏ nhân tạo dùng trong thể thao mà còn có cách lắp đặt, thi công riêng. Vậy làm thế nào để có được một khu vườn xanh mướt tuyệt đẹp? VEC GROUP sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về việc thi công cỏ sân vườn.

1. Chuẩn bị sân bãi

Dù là thi công sân bóng đá hay sân vườn thì việc chuẩn bị sân bãi cũng đều rất quan trọng.
Yêu cầu về mặt sân: không như sân bóng, sân vườn không có yêu cầu về độ phẳng, độ nghiêng hay diện tích nhất định. Tùy thuộc vào hình dáng, tính chất vườn mà nhà thi công sẽ làm sân cho phù hợp.
Chuẩn bị sân: dù không yêu cầu cao, nhưng để có một sân cỏ đẹp mắt, an toàn. Bạn cần chuẩn bị mặt nền sân bằng cách quét dọn rác, sỏi đá lớn, san phẳng những mô, ụ nhấp nhô.
Diệt côn trùng, cỏ dại: trước khi thi công cần lưu ý đến việc loại bỏ những côn trùng gây hại như: kiến, mối…và các loại cỏ dại có thể phát triển làm hỏng lớp cỏ nhân tạo sau này. Khi sử dụng thuốc diệt cỏ, tốt nhất bạn nên xới đất thật đều, phun thuốc rồi để qua 2 ngày để có thể loại bỏ được những mầm cỏ.
Nếu mặt sân thi công được hình thành từ sỏi đá nhiều, ít đất thì bạn nên bổ sung một lớp cát bên trên để mặt sân được êm và phẳng.
Lưu ý: khi thi công nền, nên tạo độ dốc nhất định, với những mặt phẳng có độ trũng, cần tạo một lối thoát nước để tránh tình trạng ngập úng, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của cỏ trong quá trình sử dụng.

Thi công sân vườn cỏ nhân tạo dễ dàng trong 3 bước

2. Trải cỏ sân vườn

Việc trải cỏ nhân tạo sân vườn trong thi công sân vườn là công đoạn dễ và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Khi trải cỏ, đơn vị thi công chỉ cần có một số những lưu ý sau:

Cắt ghép cỏ cho phù hợp: vì cỏ sân vườn có đặc điểm tùy thuộc vào mỗi công trình, có thể là dốc, thoải, hay thành những gò nhỏ nên khi trải cỏ, các đơn vị thi công thường phải cắt cỏ thành những mảng nhỏ để có được những miếng ghép phù hợp với hình dáng của khu vườn.
Đảm bảo tính thẩm mĩ: nếu vườn được thiết kế với nhiều loại cỏ màu sắc khác nhau cần đo đạc chính xác, cắt gọn đẹp để đảm bảo hình dáng họa tiết. Vì cỏ sân vườn yêu cầu cao về tính thẩm mĩ nên khi cắt ghép, dán cần đẹp, không để lộ mối dán.
Trong vườn có thể có những vật cản như gốc cây, đá non bộ, khi thi công cần cắt khéo léo tránh để lộ, thừa, tạo độ tự nhiên.
Cỏ sân vườn rất dễ trải, với những mặt sân bằng phẳng, hình dáng đơn giản thì chỉ cần trải cỏ và ghép những thảm cỏ lại cho khít là có thể sử dụng.
Cỏ sân vườn sẽ không yêu cầu về hạt cao su hay cát nên thời gian thi công sân vườn nhanh chóng hơn rất nhiều.

Giai đoạn trải cỏ tuy dễ nhưng quyết định vẻ đẹp của sân vườn

3. Kiểm tra sau thi công sân vườn

Sau khi giai đoạn thi công đã hoàn thành, để chắc chắn về chất lượng sân, ta nên lưu ý kiểm tra một số điểm sau:

Cỏ: kiểm tra xem chất lượng cỏ có đạt yêu cầu không: độ mềm, hình dáng, chất lượng sợi có đúng như loại cỏ đã đặt hay không.
Bề mặt sân: bề mặt sân phải mịn, không lộ mối nối, nếu có phối màu trang trí thì phải giống với mẫu nhất.

Thật đơn giản để có được một sân cỏ xinh đẹp và an toàn cho ngôi nhà của chúng ta phải không các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng bên dưới để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , , , , ,

Tin liên quan